Huyền Như đưa chị gái bán trứng lên phó giám đốc

Bị truy tố với vai trò giúp sức cho Huyền Như, Huỳnh Mỹ Hạnh nức nở khai trước tòa rằng, đang đi bán trứng vịt lộn thì được em gái đưa về làm phó giám đốc công ty và sai ký một số hợp đồng để lừa đảo.

Bước sang ngày làm việc thứ 4 của phiên xử Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm lừa đảo 4.000 tỷ đồng, HĐXX dành thời gian cho VKS và luật sư các bên thẩm vấn các bị cáo. Tuy nhiên, cho rằng nội dung vụ án đã được HĐXX làm rõ, đại diện VKS từ chối xét hỏi.

Phần xét hỏi được tiếp tục khi luật sư Trương Thị Hòa đặt câu hỏi với thân chủ - bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh (chị gái của Huyền Như). Hạnh bị cáo buộc là đã không ngăn cản những hành vi gian dối, lừa đảo của Huyền Như mà còn giúp sức cho em gái làm hồ sơ khống chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Trả lời các câu hỏi của luật sư, Hạnh cho biết, trước khi về làm việc cho công ty cổ phần đầu tư Hoàng Khải do Như thành lập, bà đang đi bán hột vịt lộn và trình độ văn hóa cũng chỉ mới hết lớp 9. Hạnh cũng thừa nhận đã đến ngân hàng VIB ký một số hợp đồng do Như chỉ đạo vì “Như quá bận không thể đi được”.

"Bị cáo cũng biết là mình không có khả năng nhưng vì Như nói 'bán hột vịt được bao nhiêu đâu, về làm công ty giúp em'. Có lúc tôi hỏi về công việc, Như bảo 'cứ làm đi hỏi nhiều làm chi , em có làm gì phạm pháp đâu'. Bị cáo không ngờ lại bị chính em ruột của mình lừa mới dẫn tới ngày hôm nay. Bị cáo rất ân hận”, Hạnh nức nở khai tại toà. Phía dưới, Huyền Như cúi đầu lau nước mắt.

Được mời lên thẩm vấn ngay sau đó, Như xác nhận những lời khai của chị gái. Bị cáo cho hay, ban đầu đưa Hạnh về làm nhân viên với mức lương 3 triệu đồng một tháng. Sau này khi lên làm phó giám đốc công ty Hoàng Khải thì Như trả lương cho chị 7–8 triệu đồng. “Tất cả những hồ sơ chị Hạnh ký đều do bị cáo làm giả, chị ấy hoàn toàn không biết gì. Biết là mình đã làm sai nhưng bị cáo không dám nói với chị gái”, Như khai.

Một số luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Anh Tuấn, Huỳnh Hữu Danh, Phạm Thị Tuyết Anh... cũng lần lượt thực hiện quyền xét hỏi.

Huyền Như khóc khi nghe chị gái trách tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Huyền Như khóc khi nghe chị gái trách tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Là người đầu tiên tham gia bước tố tụng này, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công ty cổ phần bảo hiểm Toàn Cầu, đơn vị được cho là bị Huyền Như lừa 128 tỷ đồng, đặt khá nhiều câu hỏi với Ngân hàng Vietinbank nhằm xác định trách nhiệm của ngân hàng này với phần thiệt hại của công ty. Tuy nhiên, đa phần các câu hỏi đều bị đại diện Vietinbank từ chối trả lời.

Sự việc khá căng thẳng khi xuất hiện những câu đôi co giữa hai bên. Ngay sau đó, chủ tọa Nguyễn Đức Sáu phải lưu ý rằng, do số lượng luật sư tham gia phiên tòa khá đông nên đề nghị các luật sư lần lượt đặt đâu hỏi cho đại diện Vietinbank và ngân hàng này có trách nhiệm phải ghi nhận lại toàn bộ để trả lời ở phần sau tranh luận.

Một số các luật sư khác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các nguyên đơn dân sự trong vụ án cũng lần lượt được mời lên. Đa phần các câu hỏi đặt ra đều liên quan đến trách nhiệm của Vietinbank đối với thiệt hại của các tổ chức.

Theo Hải Duyên (tin tức Vnexpress)

Xem tin tức sự kiện nóng nhất trên Nguoiduatin.vn tại: Thời sự

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang