Huyền thoại Eusebio tự ái vì bị so sánh với Ronaldo

Huyền thoại Eusebio vừa mới chia sẻ ông cảm thấy buồn vị bị đem ra so sánh với Ronaldo và không đánh giá cao thành tích 43 bàn cho ĐTQG mà CR7 lập được.

Cách đây ít hôm, Ronaldo đã chính thức vượt qua huyền thoại Eusebio trong danh sách những chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG Bồ Đào Nha. Cú hat-trick lập được trong trận gặp Bắc Ai Len giúp Ronaldo có được 43 bàn, nhiều hơn Eusebio 2 bàn và vươn lên vị trí thứ 2 và hiện chỉ còn kém người đang dẫn đầu là Pauleta đúng 4 bàn.

Tự ái vì bị báo chí so sánh mình với Ronaldo, huyền thoại Eusebio phát biểu trên tờ Football Espana: "Thật buồn khi tôi lại bị đem ra so với Ronaldo. Bây giờ cầu thủ chơi bóng và ghi bàn dễ hơn trước. Tôi chưa bao giờ gặp những đội bóng cỡ Liechtenstein hay Azerbaijan. Thật lố bịch khi đem tôi ra để so với Ronaldo. Không nên có sự so sánh nào hết. Tôi đã chơi cho ĐT Bồ Đào Nha 60 trận và ghi 41 bàn. Nhưng xin nhắc lại rằng bóng đá bây giờ dễ hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy buồn khi người ta lại so sánh khập khiễng như thế”.

Nếu xét về hiệu suất, Ronaldo chưa bằng được tiền bối bởi anh mất 106 trận mới có được 43 bàn thắng còn Eusebio ghi 41 bàn sau 64 trận khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha. Dù sao, tuyên bố này của Eusebio cũng sẽ gây ra nhiều tranh cãi.

Hồi tháng 3 năm ngoái, Eusebio còn đánh giá Messi cao hơn Ronaldo khi nói: "Ronaldo ở một trình độ rất cao nhưng không phải là người hay nhất vào thời điểm này. Người xuất sắc nhất phải là Messi”.

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Kép phụ giúp MU tạo kỳ tích, người cũ phá tan tham vọng của Man City

    Kép phụ giúp MU tạo kỳ tích, người cũ phá tan tham vọng của Man City

  • Arsenal ngày càng bi đát, Chelsea thủng thẳng về đích ở NHA

    Arsenal ngày càng bi đát, Chelsea thủng thẳng về đích ở NHA

  • Pogba chấn thương, Mata ghi bàn, MU vất vả đi tiếp ở Europa League

    Pogba chấn thương, Mata ghi bàn, MU vất vả đi tiếp ở Europa League