Gia đình vợ mai phục cố sát... nhà chồng

Để thỏa mãn cơn giận sau những bức xúc chồng vợ thường tình, một số thành viên của gia đình chị Nguyễn Thị S. đã kéo nhau vác gậy gộc, gạch đá, mã tấu, chờ anh T. (chồng chị S.) về truy sát. Sự việc không chỉ khuấy động dư luận địa phương mà còn đẩy một thành viên gia đình anh T. vào viện với thương tích nghiêm trọng.

Người nhà vợ cố sát nhà chồng?

Chúng tôi tìm gặp anh Bùi Văn P. (sinh năm 1987, thôn 2, xã An Nhơn, huyện Đà Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP. Hồ Chí Minh. Gương mặt mệt mỏi, giọng thều thào, anh Phước không thể nói rõ lời vì xương hàm bị gãy và sưng to, đang đợi ngày vết thương bớt sưng phù để được lên bàn mổ, nối xương. Những vết thương trên là do anh đã can trường lao vào đón đỡ cho người anh trai trong trận vây đánh, cố sát của gia đình nhà vợ.

Căn nhà của anh T. ngổn ngang mảnh vỡ thủy tinh từ cánh cửa trước.

Được biết, anh T. và chị S. lấy nhau hơn chục năm nay và đã có với nhau ba mặt con. Tình cảm vợ chồng thuở hàn vi nồng đượm cùng chén cơm dưa mắm. Những thành viên trong gia đình của anh T. vẫn thường kể về người chị dâu mình như một người vợ đảm đang, hiền hậu.

Cả hai người cũng chưa một lần khiến xóm giềng phàn nàn về việc cơm không lành canh không ngọt giữa hai người. Nhưng thật nghịch lý, những tháng ngày ấm êm trên gần như đảo ngược từ ngày gia đình anh chị khấm khá lên. Hàng xóm nghe nhiều hơn những câu móc nhiếc của chị S., thấy nhiều hơn việc anh T. đóng cửa nhốt vợ ở ngoài vì không còn cách đương đầu với cơn giận vô cớ của vợ.

Thậm chí có người còn khẳng định, sau khi nhà cửa ít nhiều thay đổi, chị S. có vẻ cao ngạo, hống hách hơn trước. Đặc biệt là gia đình vợ khi thấy hai vợ chồng "cơm không lành canh không ngọt" sẵn sàng "đòi lại công bằng" bằng dao kéo, gậy gộc nếu cần. Trong khi đó, chưa một ai nghe việc anh T. hành hung, đánh đập vợ. Ngược lại, điều tưởng như không thể tồn tại trong suy nghĩ cố hữu của người phương Đông bao đời nay lại diễn ra: Gia đình vợ bạo hành chồng. Đỉnh điểm là gia đình người vợ đã "dạy" cho chồng một bài học bằng gậy gộc, mã tấu.

Kể lại giây phút khiến quai hàm gãy làm 3, một bên mắt đang nhằng nhịt những chỉ khâu, anh Bùi Văn P. bàng hoàng: "Khoảng 7h tối 6/1/2013, tôi cùng anh trai (anh T.) đi làm về. Vừa vào nhà, anh trai tôi chưa kịp rút chìa khóa mở cửa thì khi nghe tiếng hét: "Đánh cho nó chết!" của một đám người, tay cầm gậy gộc, mã tấu.

Trong khi anh tôi chưa kịp định thần thì gạch đá đã lao vun vút vào cửa kiếng. Tôi chỉ kịp thấy trong ánh đèn pin loang loáng được chiếu ra từ những người phụ nữ là anh trai tôi đang bị vây đánh bằng gậy. Tôi lao vào với chủ ý che đỡ cho anh trai và can ngăn thì liền bị chém một nhát vào mặt và nghe một tiếng đánh rất mạnh vào cằm. Khi tỉnh dậy tôi đã thấy mình trong bệnh viện. Hôm sau người ta chuyển tôi lên Sài Gòn. Giờ tỉnh lại tôi mới nhớ ra những người đánh tôi là người nhà của chị dâu".

Thông tin thêm về vụ hỗn chiến kỳ lạ trên, chị Bùi Thị Th. (ngụ quận 11, TP.HCM) em gái của anh T. cho biết: "Khi em trai tôi nhập viện tôi mới biết và có liên lạc với những người thân trong gia đình, hàng xóm tại An Nhơn mới biết sự việc. Rất may, sau khi em trai tôi gục xuống, công an xã đã kịp thời có mặt thì đám người kia mới chịu buông tha.

Tuy nhiên, theo lời kể của người thân ở thôn 2 tôi còn được biết việc các thành viên gia đình nhà chị dâu tôi còn đòi giết từng người trong gia đình tôi trên đó kể cả việc họ có phải ngồi tù. Tôi không hiểu vì sao họ lại thù hằn và manh động như vậy, nhưng thật sự đó là cách hành xử côn đồ và nguy hiểm".

Anh Bùi Văn P. vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Có tiền sinh tật?

Chuyện anh T. bị gia đình vợ vây đánh khiến người em trai phải nhập viện không rõ thương tích nhanh chóng trở thành mối quan tâm của người dân thôn 2, xã An Nhơn. Những ngày này, sau khi cơ quan chức năng địa phương đã thu gom tang vật, tiến hành điều tra, nguyên nhân vụ việc đã được người dân bàn tán nhiều hơn. Bà B., hàng xóm anh T. cho biết: "Chúng tôi chẳng hiểu sao lại có chuyện đánh chém nhau kinh khủng vậy, may mà chưa xảy ra chết người. Thời gian gần đây, tôi thấy vợ chồng nhà này hay cãi cọ, cô vợ thì càng ngày càng tỏ vẻ là người có tiền, xa lánh xóm làng...".

Chia sẻ về người chị dâu vừa được nhiều người xem như gián tiếp bạo hành chồng, chị Bùi Thị Th. ngỡ ngàng: "Chị S. ngày trước rất ngoan hiền, cũng là người con dâu chu đáo, quan tâm yêu thương mấy đứa em chồng. Từ ngày tôi về sống ở Sài Gòn, không còn tiếp xúc nhiều với chị S. nên cũng không rõ tâm tính thay đổi ra sao. Nhưng mỗi lần về quê giỗ, Tết, tôi cũng có nghe anh chị em trên quê than phiền chị S. thay tính đổi nết, hung dữ không ai bằng, hỗn hào với cha mẹ chồng, mắng chồng chửi con không mỏi miệng. Tới nỗi, hàng xóm không còn ai dám qua lại với chị ấy".

Anh P. nói thêm: "Lúc trước, khi gia đình chị S. còn khó khăn, mấy anh chị em thương yêu, quan tâm, đùm bọc nhau từng ly từng tý. Nhưng từ ngày ăn nên làm ra, chị S. ngày càng quá quắt, không coi ai ra gì, khinh gia đình chồng ra mặt. Ngay cả khi mẹ chồng dạy dỗ, chị dâu cũng cãi lại, rồi chửi um lên như là nhà chồng ức hiếp, hành hạ chị ấy".

Mọi người trong gia đình anh T. đều tin, nguyên nhân vợ chồng anh T. cãi vã không xuất phát từ chuyện hai người không chung thủy. Vì anh T. là người đàn ông không khéo ăn khéo nói và quanh năm chỉ đầu tắt mặt tối với việc làm ăn. Anh T. làm thầu xây dựng nên làm từ sáng sớm đến chiều tối lại về nhà ăn cơm với vợ con.

Chị S. ở nhà quán xuyến nhà cửa, con cái cũng không nghe ai nói có quan hệ bất chính nào. Có chăng chuyện xích mích vợ chồng chỉ xảy ra khi mấy năm trở lại đây, anh T. thường đuổi vợ ra khỏi nhà khi vợ cằn nhằn, chửi bới. Chị Th. cũng như nhiều người dân thôn 2 cho biết: Mấy lần cãi nhau trước đây, hai vợ chồng lời qua tiếng lại dăm câu thì anh T. không hề cãi lại mà thường xô chị S. ra ngoài, đóng cửa rồi đi ngủ.

Hỏi thì anh bảo làm vậy để khỏi phải bức bối trước những câu chửi bới, mắng nhiếc của vợ. Thường thì sau khi bị đuổi ra ngoài, chị S. không chửi nữa, được ít phút anh T. lại gọi vào, vợ chồng lại thuận hòa. Thế nhưng, vừa rồi không biết vì nguyên nhân gì, hai vợ chồng anh T. cãi nhau dữ dội. Và cũng như thường khi, T. lại mở cửa, đẩy vợ ra ngoài rồi đóng cửa đi ngủ tới sáng.

Được biết, sáng hôm sau, người ta vẫn thấy chị S. vào nhà sau khi anh T. đi làm. Tuy nhiên, khi vụ tấn công hội đồng diễn ra không ai thấy mặt chị S. Theo những người dân thôn 2 thì rất có thể chị S. bị đuổi ra khỏi nhà, lúc trời lạnh lẽo nên không cầm được cơn giận và vội vàng chạy về nhà mẹ đẻ cách đó mấy căn nhà, ở tạm và than thở với mấy anh trai.

Nghĩ nhà có một cô em gái mà suốt ngày bị em rể ăn hiếp nên mấy người anh này bàn tính dạy thằng em rể một bài học để dằn mặt. Người nhà chị S. còn xúi chị ly hôn với chồng về nhà sống với mẹ ruột. Bàn tính từ trước nên khi biết anh T. vừa đi làm về, các thành viên gia đình chị S. liền nhào sang đánh liên tục, còn đòi giết cho chết.

Được biết, cuộc truy sát còn được sự hỗ trợ của mấy bà vợ và con cái trong gia đình bằng cách soi, rọi đèn pin vào nhà, cửa, người nạn nhân. Rất may, cuộc vây đánh đã được người dân địa phương kịp thời báo tin cho công an và lực lượng này có mặt đúng lúc để ngăn chặn những tình huống xấu nhất.

Sau sự việc trên, người nhà chị S. chưa một lần hỏi thăm, xin lỗi nhà anh T., ngoài việc mang đến 5 triệu đồng để bồi thường thương tích. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thu thập chứng cứ và tiến hành điều tra làm rõ.

Ông Lăng Văn Thức, phó trưởng công an xã An Nhơn cho biết: "Chiều ngày 6/1/2013, khoảng 7h30’, công an xã An Nhơn nhận được tin báo về vụ xô xát xảy ra ở thôn 2. Chúng tôi nhanh chóng cử lực lượng xuống nắm bắt và xử lý vụ việc. Tại hiện trường, xuất hiện nhiều mảnh thủy tinh vỡ từ cửa kiếng, chúng tôi cũng thu giữ được một số hung khí như gậy gộc, mã tấu,... Đây là vụ xô xát có tính chất manh động và nguy hiểm với một nạn nhân bị thương đang phải điều trị tại bệnh viện. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ".

Suối Mai - Nguyễn Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì