IBM tiết kiệm chi phí lớn khi trang bị máy Mac cho nhân viên

23:47 23/10/2016

IBM vẫn cho rằng mình đã quyết định sáng suốt khi lựa chọn trang bị máy Mac cho nhân viên trong toàn công ty.

Sản phẩm - IBM tiết kiệm chi phí lớn khi trang bị máy Mac cho nhân viên

 Máy Mac ngày càng được ưa chuộng.

Tại một hội nghị dành riêng cho các nhà quản trị công nghệ thông tin chuyên nghiệp, Phó chủ tịch IBM, Fletcher Previn, đã nói về quyết định của IBM khi cho phép nhân viên được lựa chọn sử dụng giữa máy tính Windows và máy Mac, so sánh chi phí giữa máy tính thông thường với máy Mac và những thay đổi đối với công ty từ quyết định đó.

IBM bắt đầu cho phép nhân viên sử dụng máy Mac từ giữa 2015 và nhanh chóng trở thành một trong những khách hàng doanh nghiệp lớn nhất của Apple. Trong năm đầu tiên, IBM đã triển khai khoảng 30.000 máy Mac và đến bây giờ công ty đã có 90.000 máy Mac được sử dụng và được hỗ trợ bởi 5 người điều hành.

Đã từng có giả thiết, sử dụng Mac sẽ đắt hơn đáng kể so với máy tính thông thường, nhưng năm ngoái, IBM đã tính toán ra rằng sử dụng máy tính thông thường đắt hơn so với Mac, Previn nói trong 4 năm vòng đời sản phẩm, IBM đã tiết kiệm được 543 USD một máy Mac so với sử dụng máy tính thông thường.

Tại hội nghị các nhà quản trị công nghệ thông tin (Jamf) năm ngoái, Previn cũng đã có bình luận tương tự, lúc đó IBM mới chỉ triển khai sử dụng máy Mac được vài tháng nhưng đã ngay lập tức nhận ra lợi ích lâu dài của việc sử dụng Mac, dù chi phí ban đầu là lớn hơn. “Mỗi một máy Mac chúng tôi mua đều đang tạo ra giá trị và tiết kiệm tiền cho IBM”, Previn nói năm ngoái và lặp lại câu nói này năm nay.

Máy Mac đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhân viên IBM, 73% nhân viên nói họ muốn chiếc máy tiếp theo của mình là một máy Mac và để đáp ứng đủ nhu cầu, IBM đang triển khai trang bị 1.300 máy Mac mới mỗi tuần cho nhân viên.

Cùng với thành công của IBM, hội nghị Jamf còn đề cao việc sử dụng sản phẩm Apple trong trường học và y tế. Tại La Crosse, Wisconsin, học sinh tại 11 trường tiểu học, 6 trường cấp 2 và 4 trường trung học đều sử dụng iPad và MacBook trên lớp học.

Sắp tới, tại trung tâm y tế Jacobs ở Đại học California, San Diego, iPad và Apple TV sẽ được trang bị cho 245 phòng bệnh nhân để giúp họ truy cập dễ dàng hơn vào hồ sơ bệnh án, nhắc nhớ họ trong quá trình điều trị và dùng điều khiển các trang thiết bị trong phòng.

Cẩm Thịnh theo Macrumors

Bạn đang đọc bài viết IBM tiết kiệm chi phí lớn khi trang bị máy Mac cho nhân viên tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục