Indonesia cấm phụ nữ ngồi dạng chân sau xe máy

Thành phố Aceh, được mệnh danh là pháo đài luật Hồi giáo của Indonesia vừa ra quy định, phụ nữ không được ngồi bành hai chân sau xe máy khi người điều khiển xe là nam giới.

Tiệc trình diễn pháo hoa nhiều màu sắc ở Australia Địa điểm tuyệt vời nhất thế giới để đón giao thừa Trung Quốc có đủ sức thách thức Mỹ trên biển? Những hiện tượng thiên văn kỳ thú năm 2013 Những nhân vật nổi tiếng chào đời ngày đầu năm mới.

Phụ nữ ở thành phố Aceh của Indonesia sắp bị cấm ngồi dạng chân sau xe máy.

Đích thân giải thích cho quy định mới này, thị trưởng thành phố nhấn mạnh, tư thế ngồi như vậy là “không phù hợp” đối với một người phụ nữ.

“Phụ nữ ngồi trên xe máy mà dạng chân sang hai bên như vậy sẽ làm người nam đang điều khiển xe mất tập trung. Luật mới cũng nhằm bảo vệ người phụ nữ khỏi các tình huống không mong muốn”, Thị trưởng Suaidi Yahya nhấn mạnh.

Quy định này được đưa ra sau trong bối cảnh giới chức tỉnh Aceh, khu vực duy nhất tại Indonesia được cai trị bằng luật Hồi giáo nghiêm ngặt đã soạn thảo một loạt các quy tắc mới bao gồm cấm phụ nữ mặc quần bó sát, cho phép ném đá kẻ ngoại tình và đánh đòn những người đồng tính luyến ái. Theo luật mới, phụ nữ trong tỉnh sẽ phải ngồi vắt chân sang một bên khi ngồi sau xe máy. Thị trưởng Suaidi cho biết, các quy định mới sẽ được công bố trong vài tuần tới. Hiện ông đang cùng các giáo sĩ Hồi giáo địa phương về các biện pháp trừng phạt những người vi phạm.

Indonesia là đất nước có phần đông dân số theo đạo Hồi nhưng luật pháp chung của đất nước không phụ thuộc vào luật Hồi giáo. Tuy nhiên, duy nhất tỉnh Aceh được quản lý và điều hành bằng luật sharia sau khi được trao quyền tự chủ đặc biệt vào năm 2001. Do đó, ngày nào tỉnh này vẫn thường “xử phạt” các con bạc hoặc những kẻ say rượu bằng đòn roi.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu