Indonesia điều tra quán cà phê phát xít

Nhà chức trách Indonesia đang điều tra một quán cà-phê kiểu phát xít sau khi quán này vấp phải sự phản ứng dữ dội từ người dân và du khách.

Nhà chức trách Indonesia đang lên kế hoạch yêu cầu một chủ nhà hàng giải thích lý do ông này mở một cửa hàng cà-phê kiểu Đức Quốc xã khiến người dân và du khách đến đây không khỏi xôn xao.

Trong quán cà-phê có tên Soldatenkaffee nà có một bức tường màu đỏ với những đồ vật liên quan đến phát xít Đức, trong đó có một lá cờ thập ngoặc lớn và bức chân dung khổng lồ của trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Nhân viên của quán này mặc đồng phục của lực lượng SS (lực lượng cảnh sát ngầm của Đức Quốc xã), thậm chí còn chụp hình trước quán cà-phê này và tung lên Facebook.

Quán cà-phê trang trí kiểu phát xít Đức

Quán cà-phê này được mở cửa từ tháng 4/2011 ở Bangdung, thủ phủ đảo Tây Java, một trong những thành phố du lịch lớn nhất của Indonesia. Gần đây một tờ báo tiếng Anh ở địa phương viết về quán cà-phê này và làm dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận người dân Indonesia và du khách nước ngoài trên các mạng xã hội.

Ông Ayi Vivananda, Phó Thị trưởng Bandung cho biết hôm thứ Năm ông đã gửi giấy triệu tập chủ quán cà-phê Henry Mylyana đến gặp nhà chức trách để giải thích về động cơ mở quán cà-phê này nhằm xác định xem chủ quán này có nhằm mục đích kích động hận thù dân tộc không.

Ông Vivananda cho biết: “Những biểu tượng này đã được toàn thế giới công nhận là đại diện cho bạo lực và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.”

Tuy nhiên chủ quán Mulyana cho biết mục đích trang trí quán bằng biểu tượng phát xít của ông này không phải nhằm dung dưỡng thù hận mà chỉ để thu hút khách hàng, đồng thời phủ nhận cáo buộc ủng hộ phát xít hay Hitler.

Ông này bày tỏ: “Tôi chỉ là một doanh nhân, không phải chính trị gia. Tôi có quyền thiết kế nhà hàng của mình bằng bất cứ thứ gì thu hút được khách hàng. Tôi chắc chắn không vi phạm điều luật nào cả.”

Ông cũng cho biết những tranh cãi trong dư luận đã buộc ông phải tạm thời đóng cửa nhà hàng, tuy nhiên ông từ chối trả lời về việc có thay đổi phong cách trang trí kiểu phát xít này nếu nhà chức trách yêu cầu hay không.

Theo khampha.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu