Indonesia điều tra vụ máy bay Boeing lao xuống biển

Theo một quan chức của bộ Giao thông vận tải Indonesia, ban đầu cho biết máy bay này chạy vượt quá đường băng. Tuy nhiên, sau đó ông này lại khẳng định máy bay đáp thẳng xuống nước.

Hiện, các nhà điều tra đang tìm hiểu xem nguyên nhân tai nạn là do thời tiết hay lỗi của phi công.

Vụ việc xảy ra lúc 15h30 giờ địa phương hôm thứ bảy tại sân bay quốc tế Ngurah Ra, phi cơ được cho là bỏ qua đường băng và hạ cánh thẳng xuống mặt biển. Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air chở hơn 108 người đáp xuống vùng nước nông trên biển sau khi bỏ qua đường băng ở Bali, và bị gãy đôi ở gần vị trí cánh.

May mắn là 101 hành khách và 7 nhân viên phi hành đoàn may mắn sống sót. Khoảng 12 người được cho là bị thương, trong đó, ít nhất 7 người nhập viện do bị thương ở vùng đầu và gãy xương.

Theo AFP, trước khi lao xuống biển, máy bay Boeing 737-800 cố gắng đáp xuống phi trường quốc tế Ngurah Rai, Denpasar từ thủ phủ Bandung của tỉnh Tây Java.

Lion Air hiện đang là hãng bay có nhiều chương trình khuyến mãi nhất của Indonesia, chiếm khoảng 50 phần trăm thị phần của quốc đảo 240 triệu dân này.

Đã có 6 tai nạn xảy ra với hãng bay này, gồm 4 vụ liên quan đến máy bay Boeing 737 và một vụ khiến 25 người chết, theo trang web của Mạng lưới an toàn hàng không.

Hiện, hãng này đang bị cấm bay đến châu Âu do các sự cố an toàn hàng không ngày càng tăng.

Hình ảnh xác máy bay vỡ đôi trên biển sau vụ tai nạn:

Thiên Yết (tổng hợp)

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus