Indonesia treo thưởng ‘khủng’ cho mỗi tấm HCV

Indonesia vừa công bố mức thưởng cho các thành viên tham dự SEA Games 27. Theo đó, tổng mức thưởng sẽ là 94 tỉ Rp (hơn 166 tỉ đồng) và mỗi tấm HCV sẽ trị giá 200 triệu Rp (hơn 350 triệu đồng).

Ở Đông Nam Á, có lẽ Indonesia là quốc gia chịu chơi nhất. Nếu như Thái Lan chi 100 triệu baht (65 tỉ đồng Việt Nam), Malaysia chi 1,5 triệu ringgit (khoảng 10 tỉ đồng) hay Việt Nam chi 17 tỉ đồng... để thưởng cho các VĐV đoạt huy chương, thì quốc gia rộng nhát khu vực lại chơi trội bằng cách chi ra 94 tỉ Rp (hơn 166 tỉ đồng).

Indonesia treo thưởng “khủng” cho các VĐV nhà.

Theo tờ Jakarta Globe (Indonesia), Bộ trưởng Thể thao Roy Suryo đã đấu tranh quyết liệt với Quốc hội để có được số tiền thưởng hấp dẫn trên hòng đủ sức khích lệ VĐV Indonesia thi đấu tại SEA Games 27. Tuy nhiên, Roy Suryo cũng nói trước, số tiền thưởng khổng lồ này được trích từ ngân sách của năm 2014.

Nghĩa là, các VĐV Indonesia sẽ không thể nhận được thưởng “nóng” ngay khi có thành tích, vì phải đến khoảng tháng 3-2014, ngân sách này mới được thông qua. Đồng thời, VĐV sẽ phải chờ thêm vài tháng để giải ngân và chuyển tiền đến cho mình. Nhưng như thế cũng đã khiến họ cảm thấy thực sự phấn chấn.

Đoàn thể thao Indonesia dự SEA Games 2013 với 621 VĐV và 221 cán bộ, HLV, quan chức... Bộ trưởng Thể thao Roy Suryo kỳ vọng, đoàn thể thao Indonesia sẽ đoạt khoảng 120 HCV. Với tổng tiền thưởng hơn 166 tỉ đồng, mỗi HCV sẽ mang về cho VĐV 200 triệu Rp (hơn 350 triệu đồng), HCB được 50 triệu Rp (gần 90 triệu đồng) và HCĐ được 30 triệu Rp (hơn 50 triệu đồng).

Riêng đội tuyển bóng đá U-23 Indonesia được treo thưởng ‘khủng, hơn. Cụ thể, các thành viên tuyển U-23 Indonesia sẽ được khoản tiền thưởng trị giá 2 tỉ Rp (hơn 3,5 tỉ đồng) nếu đoạt chức vô địch. Không phải bàn cãi gì về điều này cả. Cũng giống như ở Việt Nam, người dân Indonesia rất hâm bộ bóng đá và luôn chờ đón thành tích cao của đội nhà.

Quốc An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford