Instagram lại bị hack

Một số người dùng dịch vụ chia sẻ hình ảnh Instagram vừa phàn nàn trên Twitter rằng tài khoản của họ bị hack với việc hình ảnh tự động được post lên trang cá nhân và chèn đường liên kết URL vào mục giới thiệu bản thân.

[IMG]
Đây không phải là lần đầu tiên người dùng Instagram bị hack mà trước đó vào tháng 6 cũng có nhiều người thông báo họ bị tấn công với phương thức tương tự: post hình ảnh về trái cây hay smoothie lên trang cá nhân. Mỗi hình ảnh được chia sẻ lên trang cá nhân của một người dùng nào đó, hacker gợi ý người dùng hãy ăn kiêng theo kiểu mới và bấm vào đường link được chèn tự động trong mục giới thiệu bản thân để biết chi tiết.

Đường liên kết đó được làm giống với URL của trang tin BBC nhưng tên miền đó thực chất được đăng ký vào hôm qua, tức được làm ra cho mục đích hack tài khoản Instagram. Lời khuyên là nếu có xem một hình ảnh về trái cây với lời bình luận kêu gọi người dùng bấm vào đường liên kết nào đó thì không nên làm theo. Nếu bạn bị hack, hãy reset lại mật khẩu Instagram càng nhanh càng tốt. Một số xui xẻo hơn thì không thể truy cập vào Instagram sau khi reset mật khẩu.

BQJjcglCYAAt1Xu

Một người dùng bị hack

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam