Interpol: Máy bay mất tích không phải do khủng bố

Tổng thư ký Interpol Ronald Noble ngày 11/3 cho biết ông không tin việc máy bay mất tích là một vụ khủng bố.

Nói về chiếc máy bay Malaysia mất tích, ông Noble cho rằng: "Càng có nhiều thông tin thì chúng tôi càng thiên về kết luận đây không phải là một vụ khủng bố."

Theo ông Noble, hai người mang hộ chiếu Iran đã đổi hộ chiếu ở Kuala Lumpur và sau đó sử dụng hộ chiếu đánh cắp của Italy và Áo để lên chuyến bay MH370.

  Interpol: Máy bay mất tích không phải do khủng bố - Ảnh 1

Tổng thư ký Interpol Ronald Noble nói về máy bay mất tích.

Interpol đã công bố hình ảnh của hai người Iran này và họ lên máy bay cùng thời điểm. Hai đối tượng này được xác định là Pouri Nourmohammadi, 19 tuổi và Delavar Seyedmohammaderza, 29 tuổi. Nourmohammadi được cho là có kế hoạch xin tị nạn ở Đức.

Cùng ngày, một nguồn tin quân đội Malaysia cho biết họ đã lần ra dấu vết chiếc máy bay mất tích bằng radar ở Eo biển Malacca, cách xa nơi máy bay này thực hiện liên lạc với tháp kiểm soát không lưu dân sự ở ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này trước khi mất tích.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của MAS khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8/3 giờ địa phương (tức là 22 giờ 30 phút ngày 7/3 theo giờ GMT).

Tuy nhiên, chiếc máy bay chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu vào lúc 2 giờ 40 sáng 8/3. MAS cho biết chiếc Boeing 777-200 này từng bị hỏng phần đầu của cánh máy bay vào năm 2012 nhưng đã được sửa chữa và đủ độ an toàn để bay.

Sức mạnh tàu chiến Mỹ-Trung tìm máy bay mất tích:

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Tàu khu trục Mỹ bị Iran chặn đầu gần eo biển Hormuz [VIDEO]

    Tàu khu trục Mỹ bị Iran chặn đầu gần eo biển Hormuz [VIDEO]

  • Syria: Xe tăng SAA dồn dập tấn công phiến quân ở nam Aleppo [VIDEO]

    Syria: Xe tăng SAA dồn dập tấn công phiến quân ở nam Aleppo [VIDEO]

  • Phiến quân bỏ chạy trước hỏa lực của quân đội Syria ở Aleppo [VIDEO]

    Phiến quân bỏ chạy trước hỏa lực của quân đội Syria ở Aleppo [VIDEO]