iOS 7 gây chóng mặt, buồn nôn?

Giao diện của iOS 7 đang trở thành nguyên nhân khiến nhiều người bị hiện tượng “motion sickness”.

Mới đây, rất nhiều người dùng hệ điều hành iOS 7 vừa phát hành của Apple đã phàn nàn rằng sau một thời gian ngắn làm quen với giao diện mới, họ cảm thấy rất khó chịu, chóng mặt, nôn nao giống như đang say tàu xe vậy. Một số người đã buộc phải quay trở lại dùng hệ điều hành iOS 6. Nguyên nhân được xác nhận có thể là do những hiệu ứng mới trên giao diện của iOS 7như hiệu ứng nổi 3D parallax (các biểu tượng ứng dụng có vẻ như đang chuyển động, "rung rinh" trên màn hình theo nhiều hướng khác nhau) hay hiệu ứng zoom khi truy cập vào ứng dụng.

iOS 7 trở thành nguyên nhân gây chóng mặt, buồn nôn

Để tắt các hiệu ứng parallax trên màn hình Homescreen, người dùng có thể vào mục Settings > General > Accessibility > Reduce Motion. Tuy nhiên còn tính năng zoom là không thể vô hiệu hóa được. Theo lý giải, những vấn đề chóng mặt, buồn nôn trên không phải là một hiện tượng bệnh lý mà các nhà khoa học gọi là “motion sickness”. Nó cũng xảy ra với khá nhiều game thủ, những người mới làm quen với các tựa game FPS hay trước đây một số người dùng điện thoại HTC EVO 3D cũng đã phàn nàn về tình trạng này.

iOS 7 trở thành nguyên nhân gây chóng mặt, buồn nôn

“Motion sickness” được lý giải nôm na là trong tai người có một cơ quan giúp cơ thể thăng bằng và một cơ quan khác trong não bộ thông qua mắt nhìn cũng có chức năng này. Nếu cơ quan này quá nhạy cảm với sự chuyển động, khi người dùng nhìn những sự vật chuyển động nhanh, bộ phận trên trong não sẽ truyền tín hiệu về báo rằng có thể bạn đang bị ngộ độc. Nhận được tín hiệu này cơ thể người sẽ tự thực hiện quá trình đào thải độc tố và khiến chúng ta bắt đầu cảm thấy chóng mặt, dạ dày quặn lại thậm chí có cảm giác buồn nôn.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam