iOS 7 hỗ trợ tính năng nhận diện nụ cười và nháy mắt

Trong iOS 7 Beta 2, Apple đã bổ sung thêm một số hàm lập trình cho phép nhà phát triển phần mềm phát hiện một số cử chỉ nhất định trên khuôn mặt, bao gồm nụ cười và nháy mắt.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Đây là điểm cải tiến so với việc chỉ có thể nhận ra gương mặt của iOS 5/6 (để phục vụ cho việc autofocus tốt hơn cũng như chỉnh cân bằng trắng). Việc xuất hiện các hàm API này gợi ý Apple có thể sử dụng nó cho app camera mặc định nhằm bổ sung tính năng chỉ chụp khi mọi người cười hoặc sau khi họ nháy mắt.

Hiện một số điện thoại Android có chế độ "best shot", trong đó máy sẽ chụp một loạt nhiều tấm ảnh rồi tự nhận diện nụ cười, nháy mắt để chọn ra bức đẹp nhất. Rất có thể Apple cũng sẽ mang tính năng này lên các thiết bị di động mới của mình (iPhone 5S chẳng hạn) bởi hãng có thói quen giới thiệu chức năng camera mới trong lúc ra mắt iPhone. Thời điểm iPhone 3G xuất hiện thì Apple bổ sung tính năng gắn thẻ địa lý, với iPhone 3GS là tính năng quay video, còn iPhone 4S và iPhone 5 thì thêm có chế độ chụp panorama.

Chưa dừng lại ở đó, lập trình viên giờ đây còn được cung cấp một số hàm API giúp đọc hầu hết các loại mã vạch phổ biến ở Mỹ và Châu Âu, tùy chọn autofocus mượt hơn để hình ảnh không bị nhòe quá nhiều trong quá trình máy lấy nét. Trong slide thuyết trình hồi WWDC, Apple còn tiết lộ khả năng quay video với tốc độ lên đến 60fps, nhờ đó mà các app có thể tạo ra những đoạn phim slow-motion đẹp hơn. Chức năng này giới hạn độ phân giải ở mức 720p và chỉ áp dụng cho iPhone 5, iPad mini cũng như iPod Touch thế hệ thứ 5.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng