iOS 7 : Khắc tinh của kẻ trộm iPhone!

Linh hồn của bữa tiệc công nghệ WWDC 2013 - iOS 7 đã ra mắt công chúng rạng sáng 11/6. Bên cạnh rất nhiều tinh chỉnh thú vị mới thì có một tính năng đặc biệt mà chắc chắn các iFan sẽ rất tâm đắc: Activation Lock - ứng dụng vô hiệu hoá iDevice khi bị mất cắp.

Đúng như mong đợi, iOS 7 là một cuộc cách mạng hoàn toàn cả về giao diện lẫn tính năng ủa Apple. Áp dụng thiết kế phẳng, iOS 7 xuất hiện cùng bộ icon mới lạ cùng màu sắc đẹp mắt, kết hợp với một loạt tính năng mới giúp iOS7 trở nên vô cùng hấp dẫn với người dùng.

Tuy nhiên, đối những kẻ xấu chuyên trộm, giật iPhone, iPad thì iOS7 được xem như một "khắc tinh". Apple tích hợp tính năng chống mất cắp Activition Lock trên iOS 7 khiến kẻ xấu không thể tiếp cận thiết bị trừ trường hợp hắn có được tài khoản và mật khẩu Apple ID của chủ tài khoản.

Trước đây, chúng ta đã có ứng dụng tìm kiếm “Find My iPhone” đã khiến hàng loạt các vụ cướp giật iPhone được phát hiện. Tuy nhiên, không quá lâu sau đó, những kẻ trộm cũng đã học được cách vô hiệu hoá "Find My Iphone" bằng thao tác rất đơn giản.

Với tính năng Activition Lock mới của iOS 7 , nếu một tên trộm cố gắng tắt tính năng “Find My iPhone”, lập tức iPhone sẽ bị khóa và biến thành “cục gạch”. Máy sẽ chỉ được kích hoạt lại khi nhập đúng Apple ID và Password của người dùng.

Sau khi bị lock, iPhone vẫn tiếp tục phát sóng định vị và người dùng có thể truy tìm thông qua định vị GPS. Như vậy, lựa chọn duy nhất của những kẻ trộm cắp điện thoại iPhone hay iPad là tháo rời và bán linh kiện.

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam