iOS sẽ giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD trong năm 2017

Liệu 2017 sẽ là năm Apple cuối cùng sẽ cán mốc doanh thu 1 nghìn tỷ USD – chỉ từ thiết bị iOS? Nhà phân tích của Asymco, Horce Dediu tin là vậy.

Liệu Apple sẽ là công ty nghìn tỷ USD trong năm 2017?

Liệu 2017 sẽ là năm Apple cuối cùng sẽ cán mốc doanh thu 1 nghìn tỷ USD – chỉ từ thiết bị iOS? Nhà phân tích của Asymco, Horce Dediu tin là vậy và cho rằng doanh thu từ bán sản phẩm iOS và dịch vụ của Apple (ứng dụng, thuê bao và truyền thông) sẽ vượt qua con số 1 nghìn tỷ USD.

Theo thống kê của nhà phân tích này, doanh thu của Apple từ bán sản phẩm iOS sẽ đạt 980 tỷ USD vào giữa 2017, với chỉ riêng iPhone sẽ đạt được mốc ít nhất 1,2 tỷ chiếc bán ra do đây là năm kỷ niệm 10 năm tuổi của chiếc điện thoại smartphone này – khiến nó trở thành sản phẩm thành công nhất mọi thời đại. Trong khi đó, kết hợp với sản lượng các thiết bị khác bán được trong gia đình iOS, như iPad, iPod Touch, Apple Watch và Apple TV, con số thiết bị iOS bán ra có thể lên đến 1,75 tỷ.

Thêm vào đó là 100 tỷ USD của Apple thu được từ bán ứng dụng, thuê bao và truyền thông. Rõ ràng, công ty có thể dễ dàng đạt được mốc doanh thu 1 nghìn tỷ USD vào năm 2017. Tuy nhiên, giới đầu tư tin rằng Apple cần một sản phẩm mang tính đột phá lớn khác để đạt được mốc công ty 1 nghìn tỷ USD về giá trị vốn hoá thị trường.

Apple vẫn cam kết mang đến nhiều sản phẩm di động mới trong năm 2017, bắt đầu với iPad mới sẽ tung ra trong tháng 3 và tiếp đến là iPhone mới và Apple Watch 3 trong quý III. Trong đó, iPhone được kỳ vọng sẽ được thổi một luồng gió mới, với thiết kế cập nhật với trên chất liệu mới cùng những thay đổi về công nghệ như màn hình OLED và sạc không dây.

Thu Hà theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái