iPhone 7 vẫn tồn tại sau 13 giờ trong hồ băng

Một chiếc iPhone 7 gần đây đã trải qua một thử nghiệm trong thế giới thực về khả năng chịu đựng trong điều kiện thời tiết cực đoan.

Khoảnh khắc người thợ lặn xuất hiện với chiếc iPhone 7 trong tay.

Chủ nhân của chiếc điện thoại là một ngư dân đánh cá dưới sông băng Lena ở Siberia. Nhiệt độ ở đó lạnh cóng xương và thường xuyên ở mức âm 36 độ C. Để hạn chế tiếp xúc với không khí lạnh, người này đã ngồi trong một tấm gỗ quay và đục một lỗ băng ở bên trong để câu cá.

Mặc dù đã quen với cái lạnh ở đây nhưng do sơ suất, người đàn ông này đã làm rơi chiếc iPhone 7 vào hố băng mà ông đã đục bên trong túp lều gỗ. Với tiêu chuẩn chống nước IP67, chiếc điện thoại được thiết kế để tồn tại khi ngập dưới nước với độ sâu trên 1,5 mét trong 30 phút. Người ngư dân này đã không thể tự mình tìm kiếm chiếc điện thoại ngay lúc đó, hôm sau ông trở lại cùng với một thợ lặn.

Ngày hôm sau, chiếc điện thoại được tìm thấy ở độ sâu 1,2 mét dưới hồ băng và nó đã nằm đó suốt 13 giờ liền. Liệu nó có còn hoạt động? Người thợ lặn thì cầm nó trên tay và nói một câu hài hước: “Bạn có một cuộc gọi lỡ!”. Trong đêm đó, pin điện thoại đã hao từ 35% xuống còn 19%.

Chúng ta không biết kết quả của buổi đánh cá của người ngư dân này hôm đó ra sao, điều chúng ta biết là nhờ khả năng chống nước siêu việt của iPhone 7, người đàn ông này đã không phải than khóc cho chiếc điện thoại đã nằm dưới băng suốt 13 giờ liền.

Minh Trang theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái