iPhone giúp phát hiện "chứng hôi miệng"

Bộ xử lý do công ty Adamant Technologies thiết kế cho điện thoại iPhone của Apple sẽ giúp chiếc điện thoại này biểu thị mùi, hương vị và số hóa chúng.

Theo đó, bộ xử lý nói trên sẽ được Adamant Technologies gắn hơn 2.000 cảm biến cực nhạy cho phép người sử dụng iPhone có thể xác định chính xác mùi hay hương vị của một sản phẩm cụ thể. Dòng chíp này sẽ được sản xuất từ một nhà máy ở Austin, Texas.

Bên cạnh sản xuất chíp, Adamant cũng sẽ giới thiệu một phụ kiện đi kèm iPhone với tính ứng dụng thực tiễn cao cho phép người dùng kiểm tra hơi thở của mình để phát hiện kịp thời chứng hôi miệng cũng như hiển thị các tác nhân gây ra hơi thở “rau mùi”.

Ngoài ra, một số ứng dụng khác có giá từ 100 USD trở xuống, sẽ cho phép bệnh nhân tiểu đường có thể kiểm tra nhanh lượng đường trong máu hay thậm chí kiểm tra cả nồng độ cồn. Liên doanh tư bản Vinad Khosla đã hỗ trợ Adamant 2,5 triệu USD trong năm ngoái vì vậy những kế hoạch táo bạo của Adamant Technologies có thể sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tuấn Khanh (Nguồn: GenK)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

  • Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang

    Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang

  • Clip: Cận cảnh hàng chục cây xanh 'trơ gốc' để dọn dẹp vỉa hè

    Clip: Cận cảnh hàng chục cây xanh 'trơ gốc' để dọn dẹp vỉa hè