iPhone giúp phát hiện "chứng hôi miệng"

Bộ xử lý do công ty Adamant Technologies thiết kế cho điện thoại iPhone của Apple sẽ giúp chiếc điện thoại này biểu thị mùi, hương vị và số hóa chúng.

Theo đó, bộ xử lý nói trên sẽ được Adamant Technologies gắn hơn 2.000 cảm biến cực nhạy cho phép người sử dụng iPhone có thể xác định chính xác mùi hay hương vị của một sản phẩm cụ thể. Dòng chíp này sẽ được sản xuất từ một nhà máy ở Austin, Texas.

Bên cạnh sản xuất chíp, Adamant cũng sẽ giới thiệu một phụ kiện đi kèm iPhone với tính ứng dụng thực tiễn cao cho phép người dùng kiểm tra hơi thở của mình để phát hiện kịp thời chứng hôi miệng cũng như hiển thị các tác nhân gây ra hơi thở “rau mùi”.

Ngoài ra, một số ứng dụng khác có giá từ 100 USD trở xuống, sẽ cho phép bệnh nhân tiểu đường có thể kiểm tra nhanh lượng đường trong máu hay thậm chí kiểm tra cả nồng độ cồn. Liên doanh tư bản Vinad Khosla đã hỗ trợ Adamant 2,5 triệu USD trong năm ngoái vì vậy những kế hoạch táo bạo của Adamant Technologies có thể sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tuấn Khanh (Nguồn: GenK)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ