iPhone, iPad chính thức nâng cấp iOS 7 vào ngày 18/9

iOS 7 là hệ điều hành cho di động đầu tiên hỗ trợ nền tảng 64 bit cùng với thiết kế phẳng như các bản thử nghiệm.

Các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 7 vào thứ 4 tuần sau bao gồm iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4, iPad 2, iPad thế hệ 3, thế hệ 4, iPad Mini và iPod Touch thế hệ thứ 5. Trong bài phát biểu ra mắt iPhone 5S và 5C tối qua, CEO của Apple, ông Tim Cook tự tin khẳng định iOS 7 sẽ sớm trở thành "hệ điều hành phổ biến nhất thế giới".

iOS 7 sẽ có bản chính thức vào ngày 18/9 tới.

Được giới thiệu vào tháng 6 vừa qua, iOS 7 là lần đầu tiên Apple "đại tu" gần như toàn bộ thiết kế giao diện kể từ lần xuất hiện "lịch sử" cùng với iPhone vào năm 2007. Triết lý thiết kế phẳng được áp dụng triệt để với hầu hết biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại. Trung tâm thông báo được làm mới cùng hệ thống điều khiển, thiết lập như bật/tắt Wi-Fi, Bluetooth, nghe nhạc hay các phím tắt nhanh khác.

So với các phiên bản thử nghiệm beta, iOS 7 chính thức có thêm một vài tính năng như bổ sung trợ lý Siri có thêm giọng nam (mới có tại Mỹ và một vài thị trường khác). Apple cũng tích hợp thêm một số loại nhạc chuông cùng thương hiệu nhạc mới. Ngoài ra, đi kèm với iOS 7 còn là bộ phần mềm iPhoto, iMovie, Pages, Numbers và Keynote hoàn toàn miễn phí (trước đây người dùng phải mua với giá vài chục USD).

Ngoài việc hỗ trợ các thiết bị cũ, iOS 7 cũng trở thành hệ điều hành đầu tiên tương thích cũng như hỗ trợ ứng dụng 64 bit. Đây là chi tiết khá mới bởi thế hệ chip xử lý A7 trên iPhone 5S bắt đầu sử dụng khả năng này. Apple khẳng định sẽ hỗ trợ các nhà phát triển tối đa để chuyển từ ứng dụng cũ lên phiên bản 64 bit.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam