iPhone vỏ nhựa có giá 330 USD

11:16 01/03/2013

Phiên bản iPhone giá rẻ này sẽ có vỏ được làm bằng polycarbonate, màn hình rộng 4,5 inch và ra mắt vào năm 2014, thay vì ngay trong năm nay.

Macotakara – trang tin công nghệ của Nhật vừa khẳng định sự tồn tại của chiếc iPhone giá rẻ và cho biết thêm, model này sẽ ra mắt vào năm 2014 với giá chỉ từ 330 USD.

Công nghệ - iPhone vỏ nhựa có giá 330 USD

Theo nguồn tin này, iPhone giá rẻ sẽ sử dụng vật liệu nhựa polycarbonate, màn hình kích cỡ 4,5 inch và vẫn giữ nút Home truyền thống. Ngoài ra, sản phẩm sẽ dựa vào cảm hứng thiết kế từ iPhone 5, có thể sở hữu thêm nhiều màu mới, trong đó có 2 màu đen và trắng truyền thống.

Sự tồn tại của chiếc iPhone giá rẻ đang là chủ đề gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn công nghệ. Một số ý kiến cho rằng, Apple sẽ không sản xuất một model tầm thấp như vậy bởi nó không tương xứng với danh tiếng của hãng. Ngoài ra, việc Apple phát hành model mới và bán sản phẩm đời cũ với giá thấp hơn đã là một hình thức “iPhone giá rẻ” khác.

Trong khi đó, một số khác lại có quan điểm trái ngược: Apple đang rất muốn mở rộng thị trường bởi các thị trường lớn đã dần có dấu hiệu bão hòa. Do đó, phát hành một phiên bản iPhone mới, có giá thành sản xuất thấp hơn là hợp lý nhất bởi không phải ai cũng có điều kiện sắm một chiếc iPhone với giá trên dưới 600 USD như hiện tại.

Một điểm đáng chú ý là iPad mini, một sản phẩm cũng nhằm mục đích mở rộng thị trường của Apple cũng có giá đúng 330 USD.

Tuấn Khanh (Theo Infonet)

Bạn đang đọc bài viết iPhone vỏ nhựa có giá 330 USD tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục