iPhone X bất ngờ giảm giá hàng triệu đồng trước Tết Nguyên đán

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

05:52 01/02/2018

Không chỉ các iPhone đời cũ giảm giá mà ngay cả "đứa con cưng của Apple là iPhone X cũng chịu chung số phận khi giảm hàng triệu đồng ngay vào thời điểm Tết Nguyên đán gần kề.

Theo ghi nhận từ các cửa hàng và trung tâm bán iPhone tại Hà Nộithành phố Hồ Chí Minh, mức giá iPhone X so với cuối năm 2017 đã giảm trung bình từ 2 – 3 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất mà iPhone X từng có kể từ khi "lên kệ" tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, iPhone X hàng xách tay bản 64GB chỉ còn ở giá 24 – 25 triệu đồng. Phiên bản 256GB chỉ còn giá 28 triệu đồng. Mức giá này được nhìn nhận ngang với giá iPhone X ở Mỹ và thấp hơn giá niêm yết chính thức của iPhone X ở các nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore.

Với hàng chính hãng, tình trạng cũng tương tự khi ở một số cửa hàng, giá của phiên bản 64GB (có mã VN/A) chỉ còn 26,5 triệu đồng, bản 256GB (có mã VN/A) giá là 30 triệu đồng. Giá này thấp hơn giá của iPhone X được niêm yết trên trang Apple Việt Nam. Trên website của Apple tại Việt Nam, 2 phiên bản này có giá là 30 và 33,7 triệu đồng.

Sản phẩm - iPhone X bất ngờ giảm giá hàng triệu đồng trước Tết Nguyên đán

iPhone X giảm giá mạnh trước Tết.

Theo các chuyên gia nhìn nhận, một trong những nguyên nhân khiến iPhone X chính hãng bị giảm giá nhiều so với niêm yết là do ở Việt Nam có quá nhiều nhà phân phối được ủy quyền từ Apple nên các cửa hàng và đại lý nhỏ buộc phải giảm giá nhiều hơn nhằm cạnh tranh với hàng xách tay. Việc hạ giá này là bắt buộc bởi mức chênh lệch giữa iPhone X chính hãng và xách tay lên tới 5 – 6 triệu đồng khó có thể tiêu thụ được.

Thêm một nguyên nhân nữa là mức tiêu thụ iPhone X đã giảm đi khá nhiều so với lúc thiết bị này mới lên kệ. Mặc dù trong bộ 3 iPhone mới ra mắt năm 2017, iPhone X vẫn là smartphone có mức tiêu thụ mạnh nhất so với iPhone 8 và 8 Plus nhưng vì mức giá khá cao, iPhone X vẫn khá kén người dùng.

Trước đó, các mẫu iPhone đời cũ đã có sự giảm giá mạnh, nhất là sau scandal cố ý làm chậm iPhone cũ của Apple xảy ra mới đây. Hiện iPhone 7 quốc tế cũ 64GB có giá chỉ khoảng 9 triệu đồng trong khi iPhone 7 Plus 64GB rơi vào khoảng gần 13 triệu đồng.

 

Bạn đang đọc bài viết iPhone X bất ngờ giảm giá hàng triệu đồng trước Tết Nguyên đán tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục