Iran muốn hợp tác cùng các nước đối đầu với Mỹ?

16:57 22/04/2013

Bộ trưởng bộ dầu mỏ của Iran, Rostam Qasemi cho biết Triều Tiên đang đàm phán với Tehran về khả năng nước này sẽ nhập khẩu dầu mỏ từ nước cộng hòa Hồi giáo Iran, Press TV đưa tin.

Ông Qasemi đã đưa ra thông báo này trong một cuộc họp báo bên lề sự kiện triển lãm hóa dầu, lọc dầu, khí đốt, dầu mỏ quốc tế đang diễn ra tại thủ đô Tehran của Iran.

Tiêu điểm - Iran muốn hợp tác cùng các nước đối đầu với Mỹ?

Ông Rostam Qasemi 

Bộ trưởng dầu mỏ đã bày tỏ hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận giữa hai nước về việc Triều Tiên sẵn sàng nhập khẩu dầu thô từ Iran.

Ngoài thông báo trên, Bộ trưởng Qasemi còn nói thêm, Tehran có các mối hợp tác kinh tế với nhiều quốc gia trong đó có Syria. Quốc gia Hồi giáo này vẫn đang xuất khẩu dầu sang Damacus bất chấp việc đất nước này đang diễn ra nội chiến.

“Chúng tôi đã tuyên bố với Lebanon rằng chúng tôi sẵn sàng hợp tác với họ trong việc khai thác dầu thô", ông Qasemi nói.

Có vẻ, Iran đang muốn hợp tác với tất cả các nước đã và đang có bất đồng với Mỹ.

Trang Trần (Theo Xinhua)

Bạn đang đọc bài viết Iran muốn hợp tác cùng các nước đối đầu với Mỹ? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục