Iran muốn hợp tác cùng các nước đối đầu với Mỹ?

Bộ trưởng bộ dầu mỏ của Iran, Rostam Qasemi cho biết Triều Tiên đang đàm phán với Tehran về khả năng nước này sẽ nhập khẩu dầu mỏ từ nước cộng hòa Hồi giáo Iran, Press TV đưa tin.

Ông Qasemi đã đưa ra thông báo này trong một cuộc họp báo bên lề sự kiện triển lãm hóa dầu, lọc dầu, khí đốt, dầu mỏ quốc tế đang diễn ra tại thủ đô Tehran của Iran.

Ông Rostam Qasemi

Bộ trưởng dầu mỏ đã bày tỏ hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận giữa hai nước về việc Triều Tiên sẵn sàng nhập khẩu dầu thô từ Iran.

Ngoài thông báo trên, Bộ trưởng Qasemi còn nói thêm, Tehran có các mối hợp tác kinh tế với nhiều quốc gia trong đó có Syria. Quốc gia Hồi giáo này vẫn đang xuất khẩu dầu sang Damacus bất chấp việc đất nước này đang diễn ra nội chiến.

“Chúng tôi đã tuyên bố với Lebanon rằng chúng tôi sẵn sàng hợp tác với họ trong việc khai thác dầu thô", ông Qasemi nói.

Có vẻ, Iran đang muốn hợp tác với tất cả các nước đã và đang có bất đồng với Mỹ.

Trang Trần (Theo Xinhua)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'