Iran muốn nối lại hợp đồng S-300 với Nga

07:57 08/06/2013

Iran đang chờ đợi phản hồi của Nga với đề xuất sẽ rút lại yêu cầu bồi thường về cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không S-300.

Đại sứ CH Hồi giáo Iran tại Matxcơva, ông Mahmoud Reza Sajjadi cho biết Iran sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Nga về S-300.

Tiêu điểm - Iran muốn nối lại hợp đồng S-300 với Nga

Iran đã kiện lên Tòa án Trọng tài quốc tế Geneve đòi tập đòan Nga Rosoboronexport bồi thường 4 tỷ dollar trong trường hợp hủy hợp đồng cung cấp hệ thống S-300. Như tin đưa trên các phương tiện truyền thông, Tehran sẵn sàng rút đơn kiện, nếu Nga thực hiện hợp đồng cung cấp S-300.

Tuần trước, người đứng đầu Rostekhnadzor là ông Sergei Chemezov tuyên bố rằng Nga ít có cơ hội giành phần thắng trong vụ kiện của Iran về việc không thực hiện hợp đồng bán hệ thống phòng không S-300, và Matxcơva bây giờ đang cố gắng thương lượng để phía Iran ký kết thỏa thuận mới, nhưng hiện thời chưa thu được kết quả".

Theo Tiếng nói nước Nga

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh 

Bạn đang đọc bài viết Iran muốn nối lại hợp đồng S-300 với Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục