Iran muốn nối lại hợp đồng S-300 với Nga

Iran đang chờ đợi phản hồi của Nga với đề xuất sẽ rút lại yêu cầu bồi thường về cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không S-300.

Đại sứ CH Hồi giáo Iran tại Matxcơva, ông Mahmoud Reza Sajjadi cho biết Iran sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Nga về S-300.

Iran đã kiện lên Tòa án Trọng tài quốc tế Geneve đòi tập đòan Nga Rosoboronexport bồi thường 4 tỷ dollar trong trường hợp hủy hợp đồng cung cấp hệ thống S-300. Như tin đưa trên các phương tiện truyền thông, Tehran sẵn sàng rút đơn kiện, nếu Nga thực hiện hợp đồng cung cấp S-300.

Tuần trước, người đứng đầu Rostekhnadzor là ông Sergei Chemezov tuyên bố rằng Nga ít có cơ hội giành phần thắng trong vụ kiện của Iran về việc không thực hiện hợp đồng bán hệ thống phòng không S-300, và Matxcơva bây giờ đang cố gắng thương lượng để phía Iran ký kết thỏa thuận mới, nhưng hiện thời chưa thu được kết quả".

Theo Tiếng nói nước Nga

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'