Iran sẽ đưa con khỉ thứ hai vào không gian

20:57 14/10/2013

Các nhà khoa học Iran có kế hoạch đưa con khỉ thứ hai vào không gian trước cuối tháng tới.

Phát biểu với báo giới, Phó giám đốc Cơ quan Không gian Iran Hamid Fazeli cho biết, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất và con khỉ thứ hai “sẽ được đưa vào không gian trong vòng 1 tháng nữa”.

Hồi tháng 1, đài Press TV của Iran đưa tin nước này đã thành công trong việc đưa một con khỉ vào  và trở về Trái đất an toàn.

Lạ & Cười - Iran sẽ đưa con khỉ thứ hai vào không gian

Con khỉ mà Iran khẳng định đã được đưa vào không gian hồi tháng 1 qua - Ảnh: Press TV 

Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông nước ngoài, chẳng hạn như báo Anh The Telegraph đã đặt nghi vấn về sự kiện này. Họ cho rằng con vật được giới thiệu công khai là “phi hành gia khỉ” đầu tiên của Iran trông khác con vật được công bố trước vụ phóng.

Tuy nhiên giới chức Iran đã bác bỏ nghi vấn trên, dù thừa nhận một số hình ảnh được công bố trước vụ phóng hồi tháng 1 có thể là hình ảnh lưu trữ.

Cơ quan Không gian Iran khẳng định việc đưa khỉ vào không gian là một phần nỗ lực nhằm dọn đường cho sứ mệnh  có người lái mà họ hy vọng diễn ra trong 5-8 năm tới.

Theo Thanh Niên

Bạn đang đọc bài viết Iran sẽ đưa con khỉ thứ hai vào không gian tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục