Iran sẽ đưa con khỉ thứ hai vào không gian

Các nhà khoa học Iran có kế hoạch đưa con khỉ thứ hai vào không gian trước cuối tháng tới.

Phát biểu với báo giới, Phó giám đốc Cơ quan Không gian Iran Hamid Fazeli cho biết, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất và con khỉ thứ hai “sẽ được đưa vào không gian trong vòng 1 tháng nữa”.

Hồi tháng 1, đài Press TV của Iran đưa tin nước này đã thành công trong việc đưa một con khỉ vào và trở về Trái đất an toàn.

Con khỉ mà Iran khẳng định đã được đưa vào không gian hồi tháng 1 qua - Ảnh: Press TV

Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông nước ngoài, chẳng hạn như báo Anh The Telegraph đã đặt nghi vấn về sự kiện này. Họ cho rằng con vật được giới thiệu công khai là “phi hành gia khỉ” đầu tiên của Iran trông khác con vật được công bố trước vụ phóng.

Tuy nhiên giới chức Iran đã bác bỏ nghi vấn trên, dù thừa nhận một số hình ảnh được công bố trước vụ phóng hồi tháng 1 có thể là hình ảnh lưu trữ.

Cơ quan Không gian Iran khẳng định việc đưa khỉ vào không gian là một phần nỗ lực nhằm dọn đường cho sứ mệnh có người lái mà họ hy vọng diễn ra trong 5-8 năm tới.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi