IS bị cộng đồng hacker thế giới 'úp sọt'

Cộng đồng hacker thế giới đang tích cực tấn công vào "sào huyệt" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên Internet.

Anonymous tuyên chiến

Sau vụ tấn công đẫm máu ở Paris (Pháp), hôm 16/11, nhóm hacker "khét tiếng" nhất thế giới tuyên bố chiến tranh mạng chính thức bắt đầu với các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo đó, Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng Youtube, các thành viên nặc danh của Anonymous đã tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành một chiến dịch tấn công chống lại tổ chức khủng bố IS ở quy mô lớn chưa từng có.

Anonymous đã tuyên chiến với IS.

"Bọn ta sẽ khởi động chiến dịch lớn nhất để chống lại các người (IS). Đây sẽ là cuộc tấn công mạng với quy mô hùng hậu. Chiến tranh (mạng) chính thức được tuyên bố. Hãy chuẩn bị đón nhận đi!", Anonymous phát đi những tuyên bố của tổ chức.

Hiện vẫn chưa rõ nhóm hacker Anonymous sẽ tấn công IS bằng cách nào, tuy nhiên nhiều khả năng nhóm hacker này sẽ gây gián đoạn quá trình liên lạc của IS trên Internet hoặc mạng xã hội bằng cách tấn công vào những trang web do IS quản lý.

Bên cạnh đó, nhóm hacker này cũng có thể sẽ tấn công vào các máy tính của IS để lấy cắp danh tính các thành phần khủng bố và công khai tên tuổi của chúng. Với trình độ của các thành viên, Anonymous này hoàn toàn có thể thực hiện được những điều trên.

Trước đó, vào tháng 7/2015, tổ chức hacker này đã tấn công vào các trang web của lực lượng khủng bố IS. Cụ thể, nhóm này đã thực hiện hai cuộc tấn công vào các trang web mà IS sử dụng để đăng tải các thông tin cũng như hình ảnh về những vụ hành quyết của mình và diễn đàn mà chúng dùng để trao đổi thông tin và liên lạc với nhau.

Website của IS biến thành "chợ quảng cáo"

Trang web tuyên truyền của nhóm khủng bố xuất hiện ở dark web. Dark web được hiểu là những website không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm và cần phải dùng phần mềm chuyên biệt đ

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD