IS lên kế hoạch tấn công khủng bố CĐV Anh, Nga tại Euro 2016

Phiến quân Hồi giáo IS có kế hoạch tấn công khủng bố bằng vũ khí hóa học và đánh bom tự sát nhằm vào các cổ động viên Anh, Nga tại Euro 2016 trong trận đấu diễn ra tại Marseilles, Pháp.

Theo tờ The Sun (Anh), cảnh sát đã thu thập dữ liệu từ laptop của kẻ tham gia tấn công khủng bố Paris, Salah Abdeslam hồi tháng 11/2015.

Những bức ảnh trong máy tính của Salah Abdeslam do cảnh sát thu được trong quá trình đột kích tại Brussels, Bỉ cho thấy khủng bố muốn nhằm vào thành phố Marseilles. Đây là nơi sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Anh gặp đội tuyển Nga vào ngày 11/6.

Nguồn tin cũng cho biết, khủng bố IS cân nhắc sử dụng máy bay không người lái có thể trang bị vũ khí hóa học hoặc bom cảm tử cũng như súng trường Ak47 để tấn công khủng bố trên diện rộng.

Khủng bố IS cân nhắc sử dụng máy bay không người lái có thể trang bị vũ khí hóa học hoặc bom cảm tử cũng như súng trường Ak47 để tấn công khủng bố trên diện rộng.

Mặc dù Abdeslam đã bị bắt giữ nhưng cảnh sát Anh lo ngại các thành viên IS có thể vẫn tiến hành kế hoạch. "Đa số các thông tin mà cảnh sát thu thập được nằm trong bức thư cá nhân mà Abdeslam nói những lời cuối cùng phòng trường hợp cái chết xảy đến", nguồn tin an ninh Bỉ nói với tờ The Sun.

Các nhà điều tra đặt giả thiết mục tiêu khủng bố chính mà IS nhắm đến có thể khu vực tập trung các cổ động viên của ĐT Anh. "IS có thể đã lên kế hoạch tấn công nhằm vào cổ động viên Anh và Nga trước khi trận đấu diễn ra. Đây cũng là hai quốc gia ném bom IS ở Syria và Iraq".

Nguồn tin nói thêm: "Máy bay không người lái cũng được đề cập đến trong kế hoạch tấn công. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khủng bố sẽ sử dụng máy bay không người lái trong đợt tấn công bằng vũ khí hóa học như thế nào".

Các cuộc tấn công có thể xảy ra ở các quán bar, những khu nhà trọ bình dân hoặc các khu vực giải trí khác. Cảnh sát Anh lo ngại IS có thể tấn công các cổ động viên ở những địa điểm ít ngờ tới nhất.

"Điều àm chúng tôi lo ngại nhất là khả

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama