Ít nhất 400.000 trẻ em bị ảnh hưởng bão số 10

Ít nhất có khoảng 400.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10. Theo Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, và Quảng Trị là những tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất.

Ngày hôm qua, 2/10, nhóm Cứu trợ Khẩn cấp của tổ chức đã có mặt ngay tại các địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề của bão để tham gia cuộc đánh giá chung nhằm xác định mức độ thiệt hại và chuẩn bị kế hoạch hỗ trợ khắc phục hậu quả của bão cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế và chính quyền và đoàn thể địa phương.

“Bão lớn đổ bộ vào đất liền đi kèm mưa lớn kéo dài trên diện rộng có thể gây lũ lớn tại các tỉnh miền Trung. Lũ lụt kéo dài có thể xảy ra gây sạt lở đất và sẽ gây khó khăn cho công tác cứu trợ”, ông Đoàn Anh Tuấn, Phó Giám đốc của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em nói.

Ông cũng cho biết thêm, mưa lớn và gió mạnh làm trẻ em lo sợ vì các em là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong bất cứ rủi ro thiên tai nào. Bão cũng phá hủy mùa màng, nhà cửa và cơ sở hạ tầng thiết yếu.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo địa phương và các đối tác của mình để theo dõi tình hình và ứng phó kịp thời và đáp ứng nhu cầu của trẻ em và những gia đình bị ảnh hưởng của cơn bão.”

Đoàn Tân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi