Ít nhất 41 thương vong trong vụ tấn công khủng bố tại Nairobi

Bộ nội vụ Kenya cho biết, ít nhất năm người đã thiệt mạng và 36 người khác bị thương trong cuộc tấn công khủng bố bằng lựu đạn vào một chiếc xe minibus ở thủ đô Nairobi, Kenya hôm thứ Bảy (14/12).

Đây là cuộc tấn công thứ tư năm trong chuỗ các cuộc tấn công nằm trong tuần đánh dấu kỷ niệm 50 năm độc lập của Kenya.

Một kẻ tấn công cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Người khác bị thương trong cuộc đình công, lên án mạnh mẽ của Bộ.

Quả lựu đạn đã làm nổ tung chiếc xe buýt, thổi tung các cửa sổ bằng kính làm văng các mảnh vỡ lên những đường phố đông người. Lực lượng an ninh đã tìm kiếm trong đống đổ nát để tìm ra manh mối về lực lượng chịu trách nhiệm về vụ tấn công này.

5 người thiệt mạng và 36 người bị thương trong cuộc tấn công mới đây của lực lượng Al-Shabaab.

Cũng trong khu vực thường xuyên bất ổn định gần biên giới với Somalia, các tay súng hôm thứ Ba (10/12) đã giết chết 8 người dân Kenya trong đó có 5 cảnh sát trong một cuộc phục kích.

Vào ngày thứ Năm (12/12), ngày kỷ niệm tròn nửa thế kỷ Kenya trở thành một quốc gia độc lập, những kẻ tấn công đã ném một quả lựu đạn vào những khách du lịch người Anh nhưng may mắn nó không phát nổ. Đây là một cuộc tấn công hiếm hoi đặc biệt nhắm mục tiêu vào du khách nước ngoài.

Cuối ngày thứ Sáu (13/12), ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng khi xảy ra vụ nổ làm rung chuyển thành phố Wajir gần biên giới Somalia. Cảnh sát cho biết đây có thể là vụ nổ được gây ra bởi quân nổi dậy Shebab hoặc những kẻ ủng hộ lực lượng này.

Cuộc tấn công đẫm máu nhất là tại Nairobi là cuộc tấn công bao vây trung tâm thương mại Westgate của nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Somalia, một chi nhánh của al-Qaeda. Vụ tấn công bao vây đã khiên 72 người thiệt mạng, gần 240 người bị thương và 63 người còn mất tích.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus