Italy chuyển giao radar Grifo thứ 400 cho Không quân Brazil

Hôm nay (5/12), hãng chế tạo máy bay Selex ES, một công ty của tập đoàn Finmeccanica của Italy đã chuyển giao radar thứ 400 cho Không quân Brazil.

Công ty đã tổ chức một buổi lễ tại Bảo tàng Công nghệ và Khoa học Quốc gia Leonardo da Vinci, tại Milan, Italy để đánh dấu sự kiện này.

Cho đến cuối thập niên 80, công ty, tại thời điểm đó được gọi là FIAR, chỉ sản xuất những radar đã được cấp giấy phép.

Radar chiến đấu điện tử Grifo là sản phẩm đầu tiên do công ty Selex ES thiết kế, phát triển và sản xuất toàn bộ.

Radar Grifo đánh dấu bước thành công thương mại quan trọng của Selex ES ở cấp quốc tế. Cho đến nay, đã có 450 hệ thống radar Grifo được bán ra cho Không quân 5 nước khác nhau trên thế giới.

Grifo là loại radar băng tần X đặc trưng bởi hệ thống làm mát không khí điện tử mạnh nhất thế giới. Cấu trúc của loại radar này cho phép chúng được lắp đặt trong nhiều loại máy bay chiến đấu và có thể dễ dàng tích hợp với các thiết bị điện tử hiện đại nhất.

Ông Fabrizio Giulianini, giám đốc điều hành công ty Selex ES cho biết: “Sự thành công của Grifo chứng tỏ tầm quan trọng của việc đầu tư liên tục vào các sản phẩm của công ty. Nhờ đó, Grifo hiện đang bắt đầu đạt đến khả năng quét điện tử tối tân nhất, đảm bảo thành công của hệ thống vũ khí trong nhiều năm tới.”.

Thùy Ngân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

  • Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’

    Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’