J-15 cất - hạ cánh thành công trên tàu sân bay Liêu Ninh

Trung Quốc lần đầu tiên đã thử nghiệm thành công việc cất cánh và hạ cánh các phi cơ tiêm kích J-15 trên boong tàu sân bay Liêu Ninh, với khối lượng tải trọng chiến đấu tối đa.

Các máy bay đã hoàn thành cuộc tập luyện khi mang theo tên lửa và trang bị bom bên ngoài, trong điều kiện thời tiết phức tạp, theo phương tiện truyền thông Hồng Kông. Những chiếc tiêm kích cũng thực hành khâu cất cánh và hạ cánh trong chế độ khẩn cấp với khoảng thời gian tối thiểu.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã tổ chức cuộc thử nghiệm đầu tiên, cho J-15 là mẫu chiến đấu cơ tương tự như Su-33 của Nga, hạ cánh trên boong tàu sân bay. Trước đó giới chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong việc thực hiện hoạt động của đội máy bay hàng không mẫu hạm trên con đường vận hành toàn phần chiếc tàu sân bay đầu tiên.

Tàu sân bay Liêu Ninh được chế tạo trên cơ sở tuần dương hạm sân bay xô-viết Varyag chưa đóng xong mà Trung Quốc mua lại của Ukraina vào cuối năm 1990. Trên mặt boong hàng không mẫu hạm này có thể chứa đến 30 máy bay.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn