Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam

19:56 05/12/2013

Siêu mẫu Jessica Minh Anh - cô gái làm “chao đảo” làng thời trang Anh Quốc đã có những chia sẻ trước thềm đêm Chung kết cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013 diễn ra với cô làm Giám khảo.

Với vai trò Giám khảo Siêu mẫu Việt Nam, chị đã chuẩn bị được gì?

Ngoài kinh nghiệm trình diễn trên các sàn diễn quốc tế như: Anh, Pháp, Malaysia, Ả Rập, và Mỹ, tôi cũng là người lựa chọn người mẫu thường xuyên cho các chương trình của J Model Management cũng như một số chương trình thời trang ở thủ đô London, hỗ trợ các nhà tạo mẫu thân thiết. Cho nên, tôi hiểu rõ các tiêu trí quan trọng trong việc lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất. Bên cạnh việc quan trọng nhất là góp phần tìm ra gương mặt sáng giá của cuộc thi thì tôi cũng mong có cơ hội để chia sẻ với các bạn người mẫu trẻ về nghề nghiệp và những kinh nghiệm trình diễn. 

Nhân vật - Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam

Với cương vị Giám khảo, chị hy vọng gì từ thí sinh sẽ là quán quân của Siêu mẫu Việt Nam 2013?

Tôi hi vọng sẽ tìm được những người chiến thắng xứng đáng, không chỉ đạt đủ tiêu chuẩn siêu mẫu về ngoại hình, mà cũng có các tố chất và tính cách thích hợp với sự cạnh tranh khốc liệt trong làng thời trang. Tôi muốn nhìn thấy người thắng cuộc lần này không chỉ trong các chương trình đẳng cấp trong nước mà cả ở nước ngoài. 

Chị đã từng gặp gỡ và làm việc với nhiều siêu mẫu quốc tế, vậy chị nhận xét gì về các siêu mẫu tại Việt Nam? Họ có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Tôi hoạt động chủ yếu ở kinh đô thời trang London và Paris, và hiện giờ là ở Mỹ nên chưa có cơ hội tiếp xúc với siêu mẫu Việt Nam. Nhưng tôi có xem qua một số ảnh và thấy trong một vài năm gần đây, người mẫu Việt Nam đã vượt trội hơn rất nhiều và có nhiều triển vọng hơn. Tôi hi vọng sẽ gặp và tiếp xúc nhiều hơn với họ để thấy rõ ưu điểm và những điểm cần khắc phục của họ. 

Theo chị, những điều cần phải có của một siêu mẫu là gì?

Nhân vật - Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam (Hình 2).

Với tôi, vóc dáng, hình thể, gương mặt, và khả năng trình diễn tốt là điều kiện cần của một siêu mẫu. Điều kiện đủ sẽ là sự am hiểu về thời trang, khả năng tiếp xúc và làm việc với khách hàng, và sự nhạy bén nắm bắt được yêu cầu của thợ ảnh, các chuyên gia thời trang, và công ty quản lý. Bên cạnh đó, một siêu mẫu cũng cần khả năng giao tiếp, tinh thần tự lập, và trình độ ngoại ngữ nếu họ muốn bay cao và bay xa. Tôi hi vọng sẽ tìm được một siêu mẫu mới với những tố chất này trong cuộc thi. 

Theo chị, làng người mẫu Việt cần phải làm gì để tạo vị thế và sự đặc biệt cho mình?

Theo tôi, cái quan trọng nhất là tìm được các gương mặt thật sự triển vọng và tạo điều kiện tốt cho họ tập luyện một cách chuyên nghiệp. Sau đó, cần cho họ ra đọ sức với các bạn trong khu vực và trên thế giới. Để có thể phát triển, tôi cần so sánh với những người giỏi hơn để cố gắng tiến xa hơn. Như cuộc thi này, ngoài tìm ra được các gương mặt tài năng nhất sau một quá trình rèn luyện và sàng lọc thì còn đưa người mẫu ra nước ngoài cọ xát với các cuộc thi lớn. Đó là một điều rất nên làm để phát triển tài năng và đưa các bạn thí sinh tiến xa trong con đường người mẫu chuyên nghiệp.

Cảm ơn chị vì buổi trò chuyện!

Một số hình ảnh của siêu mẫu Jessica Minh Anh:

Nhân vật - Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam (Hình 3).

Nhân vật - Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam (Hình 4).

Nhân vật - Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam (Hình 5).

Nhân vật - Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam (Hình 6).

Trang Phương

Bạn đang đọc bài viết Jessica Minh Anh nói về tiêu chí chọn Siêu mẫu Việt Nam tại chuyên mục Nhân vật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục