John Kerry: IS đánh bom sân bay vì đang ‘tuyệt vọng’

Hôm qua, ngoại trưởng Mỹ John Kerry lên tiếng khẳng định rằng việc Nhà nước Hồi giáo IS đánh bom vào các sân bay bởi tổ chức này đang “tuyệt vọng”.

Trong khi chưa có tổ chức khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở sân bay Ataturk (Instanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) khiến 36 người chết và 147 người bị thương, một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định với hãng thông tấn AP rằng những dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ việc này.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin cảnh sát cũng khẳng định trên Reuters rằng “IS đứng sau vụ tấn công”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã phát biểu trong Lễ hội Ý tưởng Aspen diễn ra tại Colorado, ám chỉ rằng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS có liên quan tới vụ việc này, đồng thời ông khẳng định những cuộc tấn công gần đây của IS nhắm vào các sân bay chứng tỏ sức mạnh của tổ chức này đang đi xuống.

“Đã hơn một năm kể từ khi IS thực sự tiến hành cuộc tấn công, bởi vì liên minh của chúng ta đang tiếp tục hoạt động trên mọi mặt trận”, ông Kerry nói, “Và giờ đây, IS có thể đánh bom ở sân bay, có thể đánh bom liều chết, đó là một thảm kịch”.

Ngoài ra, ông Kerry cũng khẳng định rằng IS đang dần “tuyệt vọng và biết rằng mình đang trở thành kẻ thua cuộc và muốn đầu hàng”.

Xem thêm: Video: Tấn công đẫm máu tại sân bay quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, các quan chức đang tiếp tục xác định xem ai là kẻ thực hiện vụ tấn công ở Istanbul và ông sẽ không đưa thêm những bình luận khác về vụ việc.

Như thông tin đã đưa, vào ngày 28/6, 3 vụ đánh bom và xả súng liên tiếp tại sân bay Ataturk, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 36 người chết và 147 người khác bị thương. Những kẻ tấn công sử dụng súng AK cưa báng, mặc đồ đen xả súng về những hành khách có mặt ở sân bay, sau đó đấu súng với lực lượng an ninh và kích nổ khối chất nổ mang theo bên người.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo