Jordan xử 4 quan chức làm lộ tin mật cho Syria

Nhà vua Abdullah II đã sa thải 4 nhân vật cấp cao trong quân đội Jordan vì làm lộ thông tin cực kỳ quan trọng cho Syria.

Theo thông tin từ bộ ngoại giao Anh, các nhân viên trên đã để rò rỉ thông tin về cuộc hội nghị được tổ chức bởi Bộ trưởng quốc phòng của Ả Rập Xê Út với CIA, mật vụ Mossad (Israel) về thổ nhưỡng của Jordan.

Nhà vua Jordan Abdullah II

Họ cũng bị buộc tội đã cung cấp cho quân đội Syria thông tin tuyệt mật về các tuyến đường quân đội Ả Rập dùng để xâm nhập vào Syria chống lại chính phủ của tổng thống Bashar al-Assad.

Một trong số các nhân viên trên từng làm việc dưới quyền của tham mưu trưởng trong chiến dịch mà Jordan tham gia hậu thuẫn quân nổi dậy chống chính phủ Syria.

Syria hiện đang chìm trong tình trang chiến tranh không ngừng kể từ 2011 khi có các cáo buộc của phương tây và đồng minh về việc sử dụng vũ khí hóa học để chống lại quân nổi dậy. Mặt, khác, Hoa kỳ cũng cho biết có khoảng hơn 100 ngàn người đã bị giết và khoảng 7,8 triệu người bị thương kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra

Thăng Long (theo PressTV)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'