Kaspersky Lab không được phê duyệt bởi chính phủ Mỹ

13:38 14/07/2017

Bộ phận Quản lý các dịch vụ thông dụng Hoa Kỳ cho biết, các cơ quan chính phủ nước này sẽ không được phép mua sản phẩm dịch vụ và thiết bị CNTT từ Kaspersky Lab.

Động thái được đưa ra sau khi các cơ quan tình báo Hoa Kỳ nghi ngờ rằng Kaspersky Lab, nhà cung cấp dịch vụ chống virus và an ninh mạng của Nga, có quan hệ mật thiết với các cơ quan tình báo Nga. Điều này cho phép tình báo Nga sử dụng các sản phẩm Kaspersky Lab để truy cập vào máy tính và hệ thống mạng chính phủ Hoa Kỳ.

Cuộc sống số - Kaspersky Lab không được phê duyệt bởi chính phủ Mỹ

Chính vì vậy, chính quyền tổng thống Donald Trump đã loại bỏ công ty khỏi hai danh sách các nhà phân phối được phê duyệt cung cấp dịch vụ và thiết bị CNTT cho các cơ quan chính phủ Mỹ. Theo một phát ngôn viên của Bộ phận Quản lý các dịch vụ thông dụng Hoa Kỳ, quyết định được đưa ra sau khi họ xem xét và cân nhắc cẩn thận.

Về phần Kaspersky Lab, công ty nói rằng họ chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ cơ quan chính phủ Hoa Kỳ về tình trạng nhà cung cấp. Hãng cũng cho biết, Kaspersky Lab đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến chính trị mà mỗi bên đang cố gắng nhắm vào các công ty quốc gia như là biện pháp trừng trị nhau.

Kaspersky Lab đã nhiều lần tuyên bố rằng công ty không có quan hệ với bất kỳ chính phủ nào. Nhà sáng lập kiêm CEO Eugene Kaspersky thậm chí còn đề nghị được đối chấp trước quốc hội Mỹ và chuyển mã nguồn sản phẩm công ty cho chính quyền Hoa Kỳ.

Trước đó, vào tháng 6, các nhân viên FBI đã tiến hành kiểm tra ít nhất một chục nhân viên Kaspersky Lab tại nhà riêng của họ như là một phần trong cuộc điều tra các hoạt động tình báo.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Kaspersky Lab không được phê duyệt bởi chính phủ Mỹ tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục