Kế hoạch ‘đánh bắt xa bờ’ và hành trình bắt nhóm giang hồ đất Cảng

Không một tiếng súng nổ, cũng không hề có màn "truy đuổi, đánh đấm" nghẹt thở nào nhưng nhóm giang hồ đã phải chấp nhận cúi đầu tra tay vào còng.

Chuyên án mang bí số 443C

Một thời gian dài dọc theo các tuyến quốc lộ và các khu công nghiệp từ miền Trung trở ra Bắc liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp ngang nhiên và liều lĩnh gây sự hoang mang cho quần chúng nhân dân. Những cung đường nằm trên tuyến quốc lộ, từ Hải Phòng đi các tỉnh bị biến thành “con đường đau khổ” dưới lưỡi lê của bọn lưu manh.

Chúng lái ô tô bám theo những xe Cotainer chỉ đợi có cơ hội là ra tay trộm cắp tài sản. Chúng có thể xuất hiện bất thình lình ở bất cứ địa điểm nào thuộc “lãnh địa”. Lúc nào cũng có sẵn vũ khí trong người, sẵn sàng xuống tay trừ khử bất cứ ai dám cản trở con đường làm ăn của chúng... cứ như thế chúng trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với cánh lái xe đường dài.

Trước sự việc diễn ra phức tạp, gây bức trong dư luận, Ban Giám đốc công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng để lập lại tình hình an ninh trật tự.

Nhận định đây là một vụ án hình sự có tính chất nghiêm trọng, đối tượng có thể là người tỉnh ngoài, manh động và hết sức liều lĩnh. Công an tỉnh Nam Định đã xác lập chuyên án 443C, trực tiếp do đồng chí Đại tá Vũ Quang Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng ban chuyên án.

Qua lời khai của nhân chứng cho biết, chiếc xe mà nhóm đối tượng này sử dụng đi “ăn sương” là xe ô tô loại 5 chỗ ngồi, nhãn hiệu HUYNDAI I30 màu xanh da trời, BKS 30N- 3302.

Ngay lập tức, các trinh sát nhận lệnh tỏa đi các hướng xác minh nguồn gốc chiếc xe. Thế nhưng, qua công tác xác minh điều tra viên cũng nhận định xe ô tô BKS 30N- 3202 là xe ô tô tải. Manh mối duy nhất bị loại. Từng ngày trôi qua trong căng thẳng và mệt mỏi. Vụ án dường như đi vào ngõ cụt. Công việc tưởng chừng như mò kim đáy bể.

Xe huyndai loại 5 chỗ mà các đối tượng dùng để đi cướp giật, trộm cắp.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt