'Kề miệng tử thần' vợ mới tiết lộ cuộc hôn nhân kinh hoàng

Cô vợ bị chồng chém gây lún não, gãy xương bả vay, đứt hai ngón tay… mới "khai", trước đây cũng bị chồng đánh “thừa sống thiếu chết” nhiều lần, nhưng không dám nói vì chồng dọa: “Báo công an sẽ được lên nóc tủ ngồi ăn hoa quả”.

Căn nguyên sâu xa của câu chuyện có lẽ không chỉ do thói vũ phu “đánh vợ quen tay” của gã chồng mà còn vì sự cam chịu quá nhu nhược của người vợ.

Chồng say rượu ngã xuống ruộng ướt quần cũng về... đánh vợ

Sống ở vùng sâu ấp Gò Ớt (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An), Nguyễn Hồng Nam (SN 1972) cùng vợ là Lê Thị Yến (SN 1968) rất chí thú làm ăn, nhưng hễ làm có kha khá tiền là Nam lao vào rượu. Những buổi đi làm về kiếm được con cá, con rắn là Nam tìm bạn bè đến nhà mua rượu lai rai.

Mỗi lần tan tiệc là “con ma men” kiếm chuyện gây sự với vợ. Chị Yến chẳng hề dám hé nửa lời, hắn càng làm tới, đánh vợ những trận đòn nhừ tử thiếu sống thừa chết. Dù bị chồng hành hạ như vậy, nhưng chị Yến vẫn cố cam chịu.

Có lần gia đình kề bên nghe tiếng chị rên la và tiếng cây đập lên người, vội vàng chạy sang hỏi thăm. Thế nhưng chị Yến vẫn cố gắng gượng cười nói chỉ “giỡn chơi” và kêu hàng xóm về.

Cuối tháng 5/2010, sau khi hai vợ chồng đi làm thuê cho người cùng xóm trở về, thấy gia đình chị Yến khó khăn, người thuê trả tiền công và cho thêm một ký cá. Có mồi ngon, Nam liền gọi các chiến hữu đến để lai rai với cá lóc nướng, trong khi chị Yến và các con chỉ ăn cơm chan nước mắm, rau luộc.

Tiệc tan, nhóm bạn cùng đã tới bến, Nam liền tiễn ra đường. Do quá say, Nam té xuống ruộng ướt quần. Chuyện chẳng hề liên quan tới chị Yến, vậy mà lúc quay vào nhà Nam liền kêu vợ lên tra khảo. Đánh bằng tay chân xong, hắn còn chụp con dao chém lên vai làm chị Yến làm chị bị thương nặng. Không dám kêu cứu, chị Yến lẳng lặng chịu đau, rồi chờ lúc chồng lên giường nằm ngủ, chị mới dám sang nhà kế bên xin bông băng, thuốc về tự băng bó vết thương.

Ảnh minh họa từ Internet.

Dù chị Yến im lặng nhưng qua công tác xác minh, Công an xã Tuyên Thạnh vẫn nắm được toàn bộ diễn biến vụ việc. Tên Nam được triệu tập lên công an xã lấy lời khai về hành vi bạo lực gia đình. Tại cơ quan công an, Nam thản nhiên thừa nhận là có đánh vợ, không chỉ một lần mà hàng trăm lần, cứ nhậu vào là dùng “vũ lực” để nói chuyện với vợ.

Để ngăn ngừa hành động tái diễn, chính quyền xã đã đưa Nam ra trước cuộc họp dân cảnh cáo, giáo dục. Đối tượng này cũng bị chính quyền xử phạt hành chính nhiều lần vì hành vi đánh vợ. Nhưng tiền nộp phạt, Nam cũng về nã tiền vợ đi làm thuê để đóng, sau đó còn hăm dọa chị Yến nếu còn “phô” chuyện chồng đánh về nhà, hắn sẽ “cho lên bàn thờ ăn hoa quả”.

Lời đe dọa khống chế đó thật sự có “sức nặng”. Sau lần đó, hễ chồng đánh là chị vợ chạy vào buồng ngồi yên để Nam mặc tình hành hạ và mọi người xung quanh không ai hay biết. Chị Yến ngày một tiều tụy, cho đến một ngày chị suýt mất mạng vì gã chồng vũ phu…

Bữa cỗ oan nghiệt

Trưa 4/8/2010, gia đình Nam tổ chức đám giỗ. Khách mời có rất đông bạn bè, bà con dòng họ xa gần tới dự. Thể hiện mình là gia chủ, Nam kêu vợ đem thức ăn, rượu cho hai bàn nhậu của bạn Nam liên tục. Do còn phải tiếp một số bạn cùng đi làm mướn nên chị Yến thường không làm kịp theo “chỉ đạo” của chồng.

Bực tức vợ dám làm trái lời, Nam kêu chị Yến lại đứng ngay bàn của bạn hắn, sau đó hất ly rượu vào người vợ. Nhiều khách ăn cỗ phản ứng cách làm quá đáng của Nam bằng cách đứng dậy bỏ về. Như dầu đổ thêm vào lửa, Nam cho rằng chị Yến cố tình đuổi khách liền chạy ra chụp cây phảng (một loại dao dùng để phát cỏ - NV) nhào vào chém vợ.

Biết tính chồng hung đồ, chị Yến băng hàng rào bỏ chạy. Nhưng sức yếu không thể đọ lại với gã đàn ông đang hăng máu, lại nhìn thấy chồng tay cầm cây dao quơ ra phía trước chém liên tục, chị Yến hoảng quá nên định chui vào đám dây leo, cỏ dại mọc um tùm cạnh đường để trốn. Do dây leo chằng chịt làm chị vướng lại, người vợ tội nghiệp chỉ còn cách duy nhất ngồi sụp xuống đất, hai tay ôm chặt lấy đầu.

Tên chồng mất nhân tính cầm dao chém liên tục vào người vợ. Cố gắng gượng, chị đứng dậy xô tên Nam tiếp tục tìm đường thoát nạn. Chạy thêm một đoạn, chị băng được vào nhà ông Nguyễn Văn Lạc, nhưng vừa đến cửa chị ngã bất tỉnh. Gia đình ông Lạc liền đưa chị vào nhà, đóng cửa lại, mặc cho tên Nam kêu chửi bên ngoài. Cùng lúc, ông điện báo Công an xã Tuyên Thạnh bắt giữ kẻ mất nhân tính đưa về trụ sở.

Riêng chị Yến được người thân chở tới bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu. Phải điều trị gần hai tháng vết thương của chị mới hồi phục. Kết quả giám định thương tật cho thấy, nạn nhân bị hai vết thương đầu dài 14 cm, vỡ bản sọ 10 cm, gãy xương bả vay; đứt hai ngón tay bàn tay trái, lún não bên trái vĩnh viễn cùng nhiều vết thương khác ở bàn tay, cánh tay.

Sau khi vụ việc xảy ra, người viết đã tìm đến căn nhà của chị Yến. Căn nhà nằm heo hút trong cánh đồng rộng, rừng tràm bạt ngàn che khuất. Xung quanh nhà chị chỉ có vài hộ nhưng đều xây dựng bằng vật liệu tạm bợ, chứng tỏ đây là những hộ nghèo và khó khăn nhất ấp. Người anh của chị Yến cho biết, ngày chị đi nằm viện, anh phải đi mượn cả chục triệu đồng trong bà con dòng họ để chữa trị cho đứa em mình. Khi lành bệnh, chị Yến sẽ phải tần tảo tiếp tục làm mướn để có tiền trả nợ và sinh sống trong thời gian sắp tới.

Một điều tra viên trực tiếp xử lý hồ sơ vụ việc cho rằng: “Tình trạng bạo lực gia đình dù đã được ngăn chặn nhưng hiện vẫn đang tồn tại ở rất nhiều địa phương, nhất là ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Không ít vụ bạo hành gia đình dẫn đến những vụ án mạng nghiêm trọng, gây ảnh cảnh mất mát đau thương cho nhiều gia đình. Ngoài công tác tuyên truyền vận động, việc phát hiện mâu thuẫn - hòa giải kịp thời cũng rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc phát hiện xử lý nghiêm minh đối tượng bạo hành gia đình sẽ có tác dụng răn đe và giáo dục phòng ngừa chung một cách hiệu quả”.

Theo Xa lộ pháp luật

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu