Kẻ ngáo đá, giết 4 bà cháu mặt sắc lạnh khai quá trình gây án

Ngay sau khi bị bắt giữ, Doãn Trung Dũng khai khai do bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy, đêm ngủ Dũng tưởng bà Hát báo công an bắt Dũng nên y giết hại cả 4 bà cháu.

Theo công an TP. Hải Phòng, lúc 21h, ngày 26/9, tại thời điểm bị bắt, Dũng giọng bình tĩnh: “Em biết tội rồi, các anh không phải khóa”.

Dũng lì lợm theo công an về trụ sở công an huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Tại đây Thiếu tướng Hò Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an hỏi y câu đầu tiên.

Nghi phạm Doạn Trung Dũng tại cơ quan công an.

Dũng mặt sắc lạnh khai, chiều ngày 22/9, Dũng đi xe máy sang nhà bà Hát, chỉ thấy cháu Phạm Đình Hưng ở nhà, Dũng hỏi: “Bà với mẹ có nhà không?”. Cháu Hưng trả lời: “Bà với mẹ cháu đang ngủ trong nhà chú ạ”.

Theo trong họ thì cháu Hưng phải gọi Dũng là bác trong khi Hưng lại gọi chú là chú, nên Dũng chửi cháu Hưng là "thằng chó".

Thấy Dũng nói vậy, cháu Hưng nói lại: “Chú là chó chứ không phải cháu”. Cháu Hưng nói xong, Dũng bỏ về như không chuyện gì xảy ra.

Tối hôm sau (23/9), Dũng lại mò mẫm sang nhà bà Hát. Gặp bà Hát, Dũng xin bà Hát tiền, nhưng bà Hát không có tiền cho. Dũng xin bà Hát cho ngủ lại một đêm. Vì là cháu rể trong gia đình nên bà Hát không mảy may nghi ngờ, bà Hát đồng ý và đưa cho Dũng cái chiếu để Dũng nằm.

Về nguyên nhân dẫn đến Dũng sát hại 4 bà cháu bà Hát, Dũng khai: Trước khi đến nhà bà Hát Dũng có sử dụng ma túy. Nửa đêm Dũng tỉnh giấc, Dũng vẫn còn ảo giác ma túy, nên nghe tiếng gió, lá rơi bên ngoài Dũng nghĩ bà Hát báo công an bắt Dũng. Cùng với chiều hôn trước cháu Hưng nói Dũng là con chó nên Dũng nảy sinh ý nghĩ giết cả gia đình.

Nghĩ rồi Dũng đi vào trong phòng cháu Hưng đang ngủ, Dũng lấy con dao thủ sẵn trong người đâm cháu Hưng khiến cháu tử vong. Dũng lấy chăn đắp lên thi thể cháu Hưng thì cháu Phạm Thu Hà tỉnh giấc. Sợ lộ Dũng sát hại cháu Hà đến tử vong. Thấy cháu Hà tử vong, Dũng kéo thi thể cháu Hà xuống bếp, rồi Dũng lại về chỗ nằm.

Đến gần sáng, trời mưa, bà Hát tỉnh dậy đi vệ sinh, cháu Vũ Thị Huyền cũng theo đi. Đến bếp, thấy cháu Hà bị giết, bà Hát kêu lên thì bị Dũng đi theo ngay phía sau cầm dao đâm bà Hát và lấy con tiện cầu thang cạnh đó đập bà Hát đến tử vong. Cháu Huyền thấy vậy, khóc thét lên cũng bị Dũng sát hại.

Cũng theo công an TP. Hải Phòng, Dũng khai, sau khi Dũng sát hại 4 bà cháu bà Hát, Dũng lên tầng 2 lục đồ, nhưng không thấy gì. Xuống nhà Dũng thấy bà Hát có đôi hoa tai và cái nhẫn bằng vàng, Dũng giật cả rồi lấy xe máy phóng về nhà, bỏ trốn cho đến khi bị bắt.

Theo nhận định của một lãnh đạo cơ quan điều tra công an TP. Hải Phòng, đó mới là lời khai ban đầu của Dũng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ xem Dũng có ai giúp sức không, có chuẩn bị hành vi “Giết người", "Cướp tài sản” từ trước không…?

Minh Sơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Giật túi xách, hai tên cướp té ngã rơi lại biển số xe

    Clip: Giật túi xách, hai tên cướp té ngã rơi lại biển số xe

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi