Kéo nhau đi xem chim lạ đầu xanh, thân trắng muốt

14:54 21/05/2013

Nhiều ngày nay, hàng chục người dân đã kéo đến nhà anh Hoàng Văn Lĩnh tại bản Chiềng 2, Lương Sơn, Bảo Yên, Lào Cai, để xem con chim lạ mà anh Lĩnh bắt được. Con chim có đầu xanh biếc, thân trắng muốt với chiếc đuôi dài gần nửa mét.

Anh Lĩnh cho biết, vài ngày trước anh bất ngờ thấy trên bụi tre gần nhà xuất hiện một con chim lạ rất đặc biệt. Con chim chỉ quanh quẩn ở bụi tre nên anh đã rủ một số thanh niên đuổi bắt nhưng không được. Đợi tối đến, anh Lĩnh dùng lưới vây bắt được con chim.

Miền bắc - Kéo nhau đi xem chim lạ đầu xanh, thân trắng muốt

Con chim khá lạ và đẹp mắt bị anh Lĩnh bắt về nhốt trong lồng.

Con chim có bộ lông trắng muốt, riêng phần đầu màu xanh biếc, có mào. Toàn bộ phần thân lông màu trắng nhưng cuối cánh màu đen. Lạ nhất ở con chim này là lông đuôi dài gấp 5 lần cơ thể, dài khoảng hơn 40cm. Người dân địa phương đa phận nhận định đây là con chim rất lạ, họ chưa từng thấy bao giờ. Một số người cao tuổi thì nói đã từng thấy loài chim này nhưng có bộ lông màu đen hoặc xanh.

Miền bắc - Kéo nhau đi xem chim lạ đầu xanh, thân trắng muốt (Hình 2).

Con chim xòe đuôi rất đẹp mắt.

Anh Lĩnh chia sẻ đang thử cho chim ăn cám, nếu chim không chịu thì sẽ thả chim về với tự nhiên.

Theo một người hiểu biết về các loài chim, đây có thể là loài chim Thiên đường thuộc họ đớp ruồi, thường sống ở vùng rừng núi.

Theo Anh Thế - Hoàng Chiên (Dân trí)

Bạn đang đọc bài viết Kéo nhau đi xem chim lạ đầu xanh, thân trắng muốt tại chuyên mục Miền bắc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục