Cuộc tình vụng trộm và cái chết của cặp tình nhân

08:22 04/03/2013

Cái chết đầy ngờ vực và tang thương của chị Bùi Thị T. dưới hồ nước sâu khiến người dân nơi đây chưa hết bàng hoàng thì chỉ ít ngày sau, người tình già của chị, anh Tạ Văn R. lại được phát hiện trầm mình dưới giếng hoang.

Cái chết của đôi nhân tình khi đã là cha, mẹ của hai đứa con thơ sau cuộc tình vụng trộm vừa bị phát giác và đánh ghen lại một lần nữa phủ màu tang thương, hoang mang xuống hai gia đình vô tội cùng cái ấp nhỏ vốn bình yên này.

Bi kịch của người vợ bị chồng đẩy ra đường... làm gái

Những ngày này, người dân ấp Long Thành (xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, Tây Ninh) đang rỉ tai nhau về cuộc tình vụng trộm giữa hai người đã có gia đình và là cha mẹ của mấy đứa con thơ. Ghi nhận từ bà Quỳnh N., chủ nhân quán cà phê Như Q., một trong nhiều người chứng kiến công tác khám nghiệm tử thi của chị Bùi Thị T. (SN 1977, ngụ ấp Long Thành) và anh Tạ Văn R. (SN 1968 ngụ cùng địa chỉ trên) thì hai người  này đến với nhau trong hoàn cảnh khá oan trái.

Trong khi đó, chị T. là người phụ nữ gặp quá nhiều bất hạnh nhưng lại không nhận được sự thông cảm của bà con lối xóm. Dọc theo những quán nước giăng kín hai bên con đường đất đỏ dẫn vào nhà anh R., người dân khi được hỏi về chị T. đều chia sẻ: "Nghe đâu, nó làm gái để nuôi chồng và hai đứa con nhỏ". Những người này cho biết, hàng ngày, chị T. chạy xe đạp la cà đến các quán giải khát hai bên con đường bụi mù đất đỏ kiếm khách. Tại quán, T. đi với mọi khách nếu được yêu cầu. Chủ quán giải khát Thu Q. khẳng định: "Nó cũng đôi lần vào quán. Tôi thấy nó theo khách ghé vào nhà nghỉ ngay sát quán kia kìa".

Xung quanh người phụ nữ có cuộc sống khá phức tạp này, bà Q cho biết thêm: "Nó cũng tội, vô phúc cưới nhầm thằng chồng vũ phu. Ai cũng biết nó luôn bị chồng đánh đến thập tử nhất sinh mỗi khi không có tiền cho nó nhậu. Nó bị chồng bắt đi làm kiếm tiền. Nhưng nó đâu ngờ đã đẩy vợ mình ra đường làm gái. Có lẽ, T. cũng không muốn thế nhưng nó nhỏ bé, lại trông có vẻ yếu ớt nên khó mà đi làm thuê làm mướn được nên đành làm cái nghề ô nhục kia".

Theo tìm hiểu của PV, anh R. gặp chị T. sau những chuyến rong ruổi bỏ hàng quanh ấp. Anh R. tự nấu muối tại gia rồi chạy xe đi bỏ mối khắp địa phương và là người nổi tiếng hiền lành, chất phác. Tuy nhiên, từ khi gặp và yêu chị T., tính cách của anh R. bất ngờ đổi ngược. Mọi đức tính gần như mẫu mực của một người chồng, người cha biến mất. Anh trở thành một con người khác hẳn, bất chấp luân thường, đạo lý. "Thằng R. như một người khác, bỏ nhà, bỏ vợ, bỏ con đi ở chui với con T.", bà Q. cho biết thêm.

Pháp luật - Cuộc tình vụng trộm và cái chết của cặp tình nhân

Thi thể nạn nhân được đưa lên từ giếng sâu 10m.

Cùng nhận định trên, trong ánh mắt tang thương, vô hồn, chị Võ Thị Cẩm T., vợ hợp pháp của Tạ Văn R., chia sẻ: "Tôi cũng không ngờ ổng lăng nhăng với người ta. Sau khi ngoại tình, ông ấy bắt đầu hục hặc với tôi, sau đó bỏ luôn nghề nấu muối ở nhà mà đi làm thợ hồ. Tôi cũng không nghi ngờ gì cả. Nhưng mỗi khi đi làm về, ông lại không về nhà mà bỏ đi ngủ ở ngoài. Tôi thắc mắc thì ông hét vào mặt rằng: "Tôi đi làm bà không tin bảo tôi lăng nhăng thì tự đi rình mà bắt. Đừng có ở đó mà đoán mò". Trước lời thách thức của chồng, chị Cẩm T. đi "rình thật".

Quyên sinh sau cái chết của người tình hờ

Chị Cẩm T. nghe thông tin trên thì vô cùng tức giận. Sau đó, chị cùng người nhà tìm đến quán cà phê Cây ổi tại ấp Long Trung (xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành) đánh ghen. Tuy nhiên, chưa kịp "bắt tận tay, day tận trán", đôi nhân tình đã vội vã rời nhau, lánh mặt. Những tưởng sau lần ấy, gia đình R. sẽ ấm êm. Nào ngờ, sau ít ngày, tin về cái chết của chị T. đến tai anh R.

Theo thông tin từ người dân xóm 3 (ấp Long Trung) cho biết: "Vào sáng 29/1, một người mua dừa tại ao cá bỏ hoang của bà Chí Thảo (ngụ cùng địa chỉ trên) phát hiện một thi thể phụ nữ trôi lơ lửng trên mặt ao. Sự việc trên khiến nhiều người hiếu kỳ tập trung đông tại đây để chứng kiến công tác khám nghiệm của cơ quan chức năng".

Cái chết bất ngờ của T., trở thành đề tài bàn tán, xôn xao, suy đoán của người dân xã Long Thành Trung, đặc biệt là những người biết về mối tình vụng trộm của anh R. và chị T. Rất nhiều lý do, nguyên nhân được người dân đưa ra mổ xẻ. Cuối cùng, những đồn thổi, thêu dệt, nghi ngờ về cái chết bất ngờ của T. chỉ được tạm lắng sau những thông tin từ cơ quan chức năng huyện.

Được biết, sau khi bị phát giác chuyện vụng trộm, chị Bùi Thị T. quá sợ hãi, bỏ chạy rồi vô tình trượt chân lao mình xuống ao hoang ngập nước. Vốn có thể trạng yếu ớt, lại không có khả năng bơi lội, T. nhanh chóng đuối sức, tử vong dưới ao hoang.

Sau vụ tai nạn thương tâm trên, tình cảm vợ chồng anh R. càng thêm rạn nứt. Chị Cẩm T. chia sẻ: "Sau hung tin ấy, ông ấy ít nói và trở nên trầm tư, đôi khi như người mất hồn. Đêm ngủ, ông ấy rất hay nằm mơ, miệng gọi tên T. Bản thân tôi thì bị lối xóm gièm pha, nói tôi đánh ghen chị T. đến chết".

Trước nỗi đau, uất ức trên, chị Cẩm T. bức xúc, quyết định không chung chăn gối với chồng. Anh R. cũng lặng lẽ ôm chăn gối ra nhà trước ngủ riêng. Tuy nhiên, những ngày Tết nhất, tưởng chừng mọi chuyện buồn, xui xẻo sẽ trôi theo năm cũ, tinh thần anh R. sẽ khá lên. Nào ngờ, R. vẫn như người mất hồn, luôn gửi tâm hồn nơi vô định, đêm nằm mơ, lại gọi tên người tình hờ.

Cuối cùng, chuyện đau thương nhất, không ngờ nhất cũng giáng xuống gia đình người phụ nữ bị phụ bạc. Anh R. trầm mình xuống giếng hoang, quyên sinh. Kể lại nỗi đau không gì khỏa lấp, chị Cẩm T. chia sẻ: "Tôi cũng không thể ngờ ông ấy lại làm như vậy. Trước đó, chồng tôi cũng hay nhắc chuyện chết chóc, không ai ngờ ông ấy lại nghĩ quẩn như vậy. Đến con sâu, con kiến còn ham sống vậy mà...". Cái chết của anh R. một lần nữa thổi vào cái ấp yên ắng cơn chấn động, hoang mang. Những giả thuyết, bàn tán, xôn xao về sự ra đi quá đỗi bất ngờ của anh R. lại len lỏi khắp hang cùng ngõ hẻm Long Thành.

Người thì cho rằng, anh R. vì buồn đau trước cái chết của người tình, nghĩ mình gián tiếp đẩy người yêu vào chỗ chết nên không còn tha thiết cõi trần. Người nặng lòng với tâm linh lại đồn thổi hồn chị Bùi Thị T. đã nhiều lần tìm về, gọi mời, dụ dỗ anh R. theo mình và nạn nhân đã theo lời quyên sinh. Cho đến nay, những đồn thổi, ngờ vực theo quan niệm như trên vẫn lẩn quẩn trong cái ấp nhỏ bé này mặc cho sự thật đã được chính người trực tiếp hứng chịu nỗi đau tang thương xác nhận.

Theo lời chị Cẩm T., những ngày trước khi quyên sinh, anh R. vẫn sống trong tâm trạng bình thường dù ít nói. Tuy nhiên, sáng sớm ngày 23/2, chị Cẩm T. dậy sớm chuẩn bị nấu muối ăn như  thường ngày nhưng đợi mãi không thấy chồng vào phụ giúp như mọi khi. Mọi cố gắng kiếm tìm của gia đình chị Cẩm T. dần đi vào ngõ cụt.

Bất ngờ, nhớ đến việc thường ngày anh hay nhắc đến việc giã từ sau cái chết của chị T., mọi người ùa đi, tìm những khu vực nguy hiểm. Nhớ đến cái giếng hoang cách nhà khoảng 200m, mọi người tìm đến thì phát hiện nắp bê tông đã bị dịch chuyển sang một bên. Nghi ngờ điều chẳng lành, mọi người mở nắp giếng nhìn xuống phát hiện xác anh R. nổi trên mặt nước. Lực lượng chức năng có mặt, kết quả khám nghiệm cho thấy anh R. bị ngạt khí, phổi có nước dẫn đến tử vong.

Cho đến bây giờ, cái chết đau thương của chị T. và hành động tự sát quá vô nghĩa của anh R. để lại nỗi đau mất mẹ, mất cha cho 4 đứa con thơ vẫn giằng xé cái ấp yên bình như bụi đất đỏ vẫn phủ kín những mái nhà lá mỗi khi gió ùa về.        

Nỗi oan cho người ở lại

Chị Võ Thị Cẩm T. vẫn chưa hết bức xúc vì những lời đồn thổi, vô căn cứ của người dân vùng này, đến mức mỗi lần nhắc đến chị lại ngồi khóc và than trách người chồng dại dột đã đẩy chị vào nghịch cảnh ngày hôm nay. Họ truyền tai nhau, chị Cẩm T. bị công an bắt nhốt với tội danh giết người tình của chồng và đẩy xuống giếng.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết công an địa phương đã kết luận hai nạn nhân anh R. và chị T. đều tự tử chết. Trong đó, chị T. có nhiều khả năng do bị chồng rượt đuổi đánh ghen mà rơi xuống hố sâu chết đuối. Hiện cơ quan điều tra địa phương vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xoa dịu dư luận trong nhiều ngày qua.

Nguyễn Sơn -  Suối Mai

Bạn đang đọc bài viết Cuộc tình vụng trộm và cái chết của cặp tình nhân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục