Kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

10:23 24/10/2013

Hiện nay đồng bào miền Trung ở nhiều nơi đang phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất, thiếu lương thực, thiếu nước uống, học sinh không có sách vở để học.

Nửa tháng qua, cơn bão số 10 và số 11 liên tiếp xảy ra tại miền Trung kèm theo mưa lớn dẫn đến nước lũ dâng cao hết đợt này đến đợt khác; gây tổn thất lớn cho người dân miền Trung từ Quảng Ngãi đến Thanh Hóa khiến hàng chục người chết; hằng trăm người bị thương; hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi. 

Trước tình hình đó, với tấm lòng Vì miền Trung thân yêu, lá lành đùm lá rách, Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung đang tổ chức những đợt cứu trợ đến đồng bào các vùng bị lũ lụt về lương thực và sách vở cho học sinh. Quỹ tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm, các cá nhân, các đơn vị là doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước hưởng ứng đợt cứu trợ này, cùng nhau chung tay, góp sức, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua những khó khăn do bão, lũ gây ra.

Việt Nam Xanh - Kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Những cánh tay trổ mái nhà kêu cứu ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khi canô cứu nạn đi qua.

Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung sẽ mua lương thực, thực phẩm, sách vở để chuyển đến tận tay đồng bào và các em học sinh đang gặp khó khăn tại các địa phương bị lũ lụt tàn phá. Sự hỗ trợ của Quý vị dù lớn dù nhỏ Quỹ đều rất trân trọng và cam kết sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích.

Nếu đơn vị tài trợ là doanh nghiệp thì Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung sẽ có biên bản xác nhận số tiền tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai theo thông tư số 123 TT-BTC ngày 27/7/2012 của bộ Tài chính để đơn vị có cơ sở hạch toán chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Mọi sự đóng góp cho Quỹ, xin vui lòng gửi về:
+ Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung
+ Địa chỉ: 25 Nguyễn Du, TP Đà Nẵng
+ Điện thoại: 080.51390/080.51510 Fax : 080.51389
+ Số tài khoản: 5601.0000.123389 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hải Vân, TP Đà Nẵng

PV

Bạn đang đọc bài viết Kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục