'Khả năng vàng đạt mốc 40 triệu đồng/lượng là rất thấp'

Trong mấy ngày qua vàng liên tục tăng giá và đạt ngưỡng gần 39 triệu đồng/lượng vào chiều hôm qua (23/7). Tuy nhiên, theo các chuyên gia vàng khó cán mốc 40 triệu đồng/lượng.

Cuối giờ chiều ngày 23/7, giá vàng SJC được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 38,33 triệu đồng/lượng mua vào và 38,69 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trước tình hình giá vàng liên tục tăng trong thời gian qua, đặc biệt khi giá vàng thế giới cũng không ngừng tăng mạnh nhiều người dự đoán giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới đây.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang ở mức 1.329 USD/oz, tương đương 34,06 triệu đồng/lượng. Như vậy so với giá vàng thế giới, hiện giá vàng trong nước đang cao hơn 4,61 triệu đồng/lượng.

Trước diễn biến của giá vàng trong mấy ngày qua, theo tìm hiểu của PV, chiều qua khi thời điểm vàng được đẩy lên cao sát mốc 39 triệu đồng/lượng, tại các điểm giao dịch vàng khách hàng tập trung rất đông. Được biết, không ít khách hàng đến các điểm giao dịch để bán vàng vì họ đã chờ đợi giá vàng tăng trong suốt thời gian qua và họ muốn giải quyết nhanh nhu cầu tiền mặt tránh những rủi ro khi thị trường không ổn định.

Tuy nhiên, tại các đểm giao dịch vàng cũng không ít khách hàng tìm đến mua vàng. Anh Q. Hải một khách hàng đến từ Cầu Giấy cho biết, anh theo dõi thông tin và được biết giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nên bàn với vợ mua vàng dự trữ chờ giá lên cao thì đem bán kiếm lãi.

Theo khảo sát chung trên thị trường vàng trong ngày hôm qua (23/7), lượng khách hàng đến các điểm giao dịch mua vàng có tăng và chiếm tới 60% khách hàng. Tuy nhiên, so với thời điểm vàng giảm giá mạnh vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 thì con số này chỉ mới được khoảng một nửa khách mua vàng thời điểm đó.

Trong một diễn biến khác, nói về nguyên nhân vàng tăng giá và dự đoán diễn biến thị trường vàng trong thời gian tới, báo Tiền Phong dẫn lời chuyên gia Trần Quốc Quýnh - thư ký Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam cho biết, nguyên nhân chính của việc tăng giá vàng trong mấy ngày qua là do giá vàng thế giới tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.

Cũng theo ông Trần Quốc Quýnh, thời gian tới giá vàng sẽ tăng từ từ và dao động ở mức 38-39 triệu đồng/lượng. "Khả năng đạt mức 40 triệu đồng/lượng là rất thấp", ông Quýnh nói.

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường vàng còn diễn biến phức tạp nên việc nắm bắt rõ thông tin thị trường được cho là cần thiết và hết sức quan trọng đối với những người muốn đầu tư vào vàng để tránh những rủi ro không đáng có.

Khánh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo