Khách du lịch Trung Quốc bị chê 'kém văn minh'

Những thói quen không đẹp mắt và hành vi thiếu văn minh của một bộ phận khách du lịch Trung Quốc đang làm tổn hại hình ảnh của đất nước này.

Nhận định trên được Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương đưa ra trong một cuộc họp chính phủ bàn về một dự luật du lịch mới, trong đó ông cho rằng ý thức của một số khách du lịch chưa cao.

Khách du lịch Trung Quốc ở nước ngoài

Ông Uông Dương lên án các hành vi như "nói chuyện to nơi công cộng, đi đứng không theo luật, nhổ bọt, cố ý khắc tên lên các hiện vật ở khu vực tham quan".

Ông kêu gọi chính quyền cần nâng cao "chất văn minh" của công dân và xây dựng hình ảnh đẹp về khách du lịch Trung Quốc, cần hướng dẫn du khách có ý thức tôn trọng trật tự xã hội, để ý đến lời ăn tiếng nói và bảo vệ môi trường ở nơi đến du lịch.

Tình trạng du khách "kém văn minh" ngày càng phổ biến và bị báo chí nước ngoài "soi" nhiều trong thời gian gần đây khi lượng du khách Trung Quốc đi nghỉ ở nước ngoài tăng mạnh. Các nước châu Âu đã nới lỏng quy định về visa để thu hút nhiều khách từ Trung Quốc.

Hồi tháng 2, một bà mẹ Trung Quốc từng hứng cơn thịnh nộ của cư dân mạng Hong Kong (Trung Quốc) vì đã bảo cậu con trai tè vào chai ngay giữa một nhà hàng đông khách ở Hong Kong.

CNN gần đây cũng có một bài viết phơi bày đủ loại "thói hư tật xấu" của du khách Trung Quốc.

Theo Tin tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday