Khách sạn 'núp bóng' phục vụ gái gọi cho quan chức

21:09 14/08/2013

Một khách sạn ở Thượng Hải (Trung Quốc) vừa bị đóng cửa và đang trong quá trình điều tra vì cáo buộc chuyên phục vụ gái gọi cho quan chức.

Giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) vừa bắt giữ và trừng phạt 5 vị thẩm phán Tòa án Tối cao địa phương có quan hệ với gái mại dâm tại một hộp đêm của khu nghỉ mát Hengshan Resort. Cảnh sát đã thu được đoạn clip do camera của khách sạn này ghi lại hình ảnh các vị quan chức trên gọi gái mại dâm tới phục vụ.

Tiêu điểm - Khách sạn 'núp bóng' phục vụ gái gọi cho quan chức

The Hengshan Resort ở Thượng Hải (Trung Quốc) là một "khách sạn” chuyên phục vụ quan chức chính phủ cấp cao.

Hengshan Resort được biết đến là “khách sạn” chuyên phục vụ nhu cầu của các quan chức chính phủ trong các chuyến đi kinh doanh và hội nghị của họ. Khu nghỉ mát này hiện đang bị đóng cửa để điều tra.

Tiêu điểm - Khách sạn 'núp bóng' phục vụ gái gọi cho quan chức (Hình 2).

Hình ảnh các quan chức Thượng Hải bị camera ghi lại.

Tuy nhiên, vụ bê bối này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về hệ thống những khách sạn chuyên phục vụ các quan chức cấp cao.

Theo số liệu gần đây, có tổng cộng 5.000 "khách sạn được chỉ định" chuyên phục vụ các quan chức chính phủ. Con số này đã tăng gần gấp đôi so với con số 2.600 khách sạn mà chính phủ nước này đã điều tra 6 năm trước.

Nhà chức trách cho rằng việc các “khách sạn được chỉ định” ngày càng tăng đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ phải tăng cường giám sát việc chi tiêu công để kiềm chế nạn lãng phí và tham nhũng.

“Khách sạn được chỉ định” phục vụ quan chức chính phủ chủ yếu là 3 sao hoặc thấp hơn, tuy nhiên, có đến 4 khách sạn 5 sao cũng nằm trong danh sách này. Đây chính là lý do khiến chính phủ Trung Quốc lo ngại bởi nó làm chi tiêu công sẽ đội lên cao.

Ông Ye Thanh, phó cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cho hay, tất cả các khoản phí cá nhân của các quan chức như phí ăn ở, phí hội nghị, phí phục vụ tại khách sạn đều được chính phủ chi trả. Vì vậy, họ cũng có thể khai khống các loại chi phí dịch vụ như phí gái mại dâm bằng cách tuyên bố sẽ tổ chức một hội nghị. Điều này thường rất khó kiểm tra bởi khách sạn hầu hết đều đã thông đồng và hợp tác chặt chẽ với các quan chức, ông Ye nói thêm.

Theo Wantchinatimes/Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết Khách sạn 'núp bóng' phục vụ gái gọi cho quan chức tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục