Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017

08:51 14/05/2017

Tối 13/5, đúng ngày kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2017 với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”.

Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017

 Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 với chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn".

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo nhiều địa phương; cùng gần 3.000 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, nhân dân TP.Hải phòng, các du khách trong và ngoài nước.

Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 2).

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ.

Lễ hội lần thứ 6 này diễn ra từ ngày 12 đến 14/5, trong đó có chương trình đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, quy mô vào tối 13/5.

Từ 19h, tại khu vực quảng trường Nhà hát thành phố, dòng người từ các ngả đường đổ về đông đúc, hòa trong không khí tưng bừng của lễ hội mang nét riêng, sản phẩm văn hóa du lịch của người dân đất Cảng. Hơn 2.500 ghế ngồi đại biểu và khán đài phổ thông không còn chỗ trống. 

Đúng 20h10, chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 với 3 phần: khai từ; nghi lễ, các bài phát biểu và chương trình nghệ thuật, chính thức diễn ra.

Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn” diễn ra với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, lấy “chất liệu” hoa phượng vĩ làm nền. Qua đó, nhằm khắc họa rõ nét nét đẹp của mảnh đất, con người Hải Phòng; tập trung thể hiện sức sống sôi động, sự sáng tạo, đột phá của Hải Phòng trong những năm gần đây, nhất là trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017.

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết, sau gần 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đại hội XV của Đảng bộ thành phố, nhờ sự đổi mới trong tư duy, nhận thức và tinh thần hành động quyết liệt đã khơi dậy mọi tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng. Năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017, Hải Phòng đã trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển KTXH. Tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất trong nhiều năm gần đây, gấp 1,7- 2,5 lần bình quân chung cả nước.

Hải Phòng hiện có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vượt trội. Chưa bao giờ, Hải Phòng huy động được nguồn lực mạnh mẽ như hiện nay để dựng xây thành phố; trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện của hầu hết các tập đoàn kinh tế lớn trong nước và nước ngoài cùng các dự án quy mô lớn tầm cỡ quốc gia và khu vực trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục.

Thành phố thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, thành phố quốc tế, thành phố đáng sống và đáng đến để làm việc, du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…đang dần hiện hữu.

So với mọi năm, sân khấu năm nay được mở rộng và bề thế, hoành tráng hơn, việc sử dụng màn hình Led 2 lớp để xử lý các lớp diễn phục hiện, hồi tưởng đến khát vọng tương lai và hình ảnh minh họa, đồ họa sinh động, cuốn hút người xem. Mặc dù không có phần diễu hành nghệ thuật như mọi năm, nhưng thông qua các mô hình minh họa trên sân khấu như những con tàu lớn, cánh buồm, bánh xe công nghiệp và hình ảnh anh công nhân vào ca, chị nông dân hay làm, các em nhỏ vui cười… như muốn thổi bùng lên khí thế, sức sống mới ở thành phố Cảng.

Thông qua lễ hội, hình ảnh về thành phố và con người Hải Phòng được quảng bá rộng rãi tới bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch; tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

PV Báo Người Đưa tin ghi nhận một số hình ảnh tại lễ hội:

Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 3).

 Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lấy chất liệu hoa phượng vĩ làm nền.

Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 4).

 Các màn nghệ thuật biểu diễn ấn tượng, rực rỡ sắc màu.

Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 5).
Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 6).
Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 7).
Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 8).
Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 9).

 Hàng nghìn người dân, du khách tới dự hội.

Tin nhanh - Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 (Hình 10).

 Công tác bảo đảm an ninh được siết chặt.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Rực rỡ sắc màu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục