Khai quật thành phố pháo đài cổ Shaarayim

Các nhà khảo cổ ở Jerusalem (Israel) tuyên bố họ đã tìm thấy 2 tòa nhà lớn có niên đại từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên, phù hợp với cung điện của một vị vua và theo họ đây là cung điện của Vua David.

Suốt năm 2012, các nhà khảo cổ đã tiến hành khai quật tại một di chỉ mà họ tin là thành phố pháo đài Shaarayim. Đây là nơi theo kinh Thánh, David đã đánh bại tên khổng lồ Goliath. Shaarayim hiện là thành phố Khirbet Qeiyafa.

Tuy nhiên, phát hiện này không tránh khỏi những tranh cãi. Một nhóm sử gia lại cho rằng Vua David không phải là vua và họ tranh cãi về sự tồn tại của nền quân chủ của Vua David trong thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên. Nhóm sử gia này tuyên bố, không hề có một vương quốc như vậy và nếu tồn tại thì nó chỉ giới hạn trong khu vực Jerusalem, mà Jerusalem không lớn hơn một ngôi làng trung bình.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi