Khai thác ao công, mất tình hàng xóm

20:22 30/05/2016

Bị hàng xóm ngăn cản không cho nhà ông Mạnh “khai phá” ao công, các con của ông này hùng hổ đến “nói chuyện” với hàng xóm bằng cuốc, xẻng…

Hai bị cáo Nguyễn Hữu Thật (SN 1978) và Nguyễn Hữu Ba (SN 1980), đều trú ở thôn Phú Yên, xã Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội, trước đó đã bị TAND huyện Chương Mỹ đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Cố ý gây thương tích”, theo Điều 104-BLHS.

Hai anh em bị cáo Thật và Ba hầu tòa vì "nói chuyện" bằng cuốc, xẻng.

Bị hại trong vụ án là vợ chồng bà Nguyễn Thị Mấm (SN 1957), ông Nguyễn Gia Hùng (SN 1948), anh Nguyễn Gia Tưởng (SN 1980, con trai bà Mấm) và ông Nguyễn Gia Pha (SN 1952, em trai ông Hùng), đều trú cùng thôn với các bị cáo.

Ngay sau phán quyết của HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Thật và Ba mức án lần lượt là 10 tháng và 6 tháng tù về tội danh trên. Cả phía bị cáo và bị hại đều không đồng tình nên đã có đơn kháng cáo.

Tiến hành theo đúng trình tự tố tụng, phiên phúc thẩm đã được mở vào ngày 30/5 tại TAND TP. Hà Nội. Theo đó, toàn bộ diễn biến, hành vi phạm tội của các bị cáo được tóm lược như sau:

Gia đình ông Nguyễn Gia Hùng và gia đình ông Nguyễn Hữu Mạnh (SN 1947, bố đẻ các bị cáo) là hàng xóm ở gần nhau, giữa là một cái ao do UBND xã Trường Yên quản lý. Ngày 14/3/2015, gia đình ông Mạnh tự ý đổ đất lấp một phần cái ao làm đường đi. Gia đình ông Hùng không đồng ý với việc làm của gia đình nhà hàng xóm dẫn đến hai bên mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn diễn ra vào sáng 16/4/2015, bà Nguyễn Thị Mấm dẫn một số con cháu, trong đó có anh Nguyễn Gia Tưởng ra xúc hết phần đất mà gia đình ông Mạnh vừa đổ bỏ đi chỗ khác.

Nhìn thấy vậy, lập tức các người con ông Mạnh trong đó có Nguyễn Hữu Thật và Nguyễn Hữu Ba hùng hổ cầm dao, cuốc, xẻng ra “chiến đấu”. Không chỉ anh Tưởng bị Thật dùng xẻng đánh rách cẳng tay, mà bà Mấm chạy lại bênh con cũng bị Thật cầm xẻng bổ vào đầu.

Nghe tiếng bà Mấm kêu gào, tất cả người nhà bà Mấm hộc

Bạn đang đọc bài viết Khai thác ao công, mất tình hàng xóm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục