Khám phá máy bay không người lái của VN vừa được trưng bày

(Quốc phòng Việt Nam) - Máy bay không người lái Trimble UX5 được trang bị máy ảnh chất lượng cao, được đánh giá là một trong những UAV tốt nhất trên thế giới.

Tại Triển lãm “Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015” với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển” tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã giới thiệu nhiều loại vũ khí, khí tài, mô hình thiết bị kỹ thuật quân sự và đã nhận được nhiều quan tâm từ các độc giả, truyền thông trong và ngoài nước.

Trimble UX5 được giới thiệu tại Triển lãm “Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015” từ ngày 28/8-3/9/2015

Trong đó, có lẽ giành được sự quan tâm hơn cả đó chính là loại máy bay không người lái (UAV) Trimble UX5 của Cục Bản đồ, Bộ Tham mưu.

Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về UAV này, PV báo Người đưa tin xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về UAV Trimble UX5 như sau:

UAV Trimble UX5 do hãng Trimble (Mỹ) chế tạo, là thiết bị bay chuyên dụng được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhiệm vụ

Các chuyên gia quân sự Việt Nam cho rằng, UAV Trimble UX5 phù hợp với bay, chụp ảnh thành lập bản đồ quân sự tại các địa hình khu vực trung du, đồng bằng, vùng ven sông, ven biển

Trimble UX5 dùng để thực hiệm các nhiệm vụ như kiểm soát biển, rừng, đất nông nghiệp; khảo sát địa hình; lập bản đồ; chụp khai quật khảo cổ;

ứng dụng trong khảo sát xây dựng và kỹ thuật; có thể được sử dụng bất cứ nơi nào cần chụp ảnh trên không chất lượng cao…

Kết cấu

Trimble UX5 là máy bay không người lái, được chế tạo theo sơ đồ “cánh bay”. Kết cấu này khác có sự khác biệt ở chất lượng động học cao, cho phép sử dụng động cơ tiết kiệm để đạt được các chỉ số về tốc độ cao và thời gian bay dài.

Ngoài ra, Trimble UX5 có thể mạng tải hữu dụng lớn

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD