Nghệ thuật 'lên đỉnh' nhiều lần trong một lần 'yêu'

Khác nam giới, nữ giới có khả năng đạt được đa cực khoái một cách tự nhiên mà không cần luyện tập.

Đa cực khoái là khả năng đạt được nhiều cực khoái liên tiếp mà không bị mất đi khoái cảm và sự kích thích tình dục giữa những lần đạt cực khoái. Khác nam giới, nữ giới có khả năng đạt được đa cực khoái một cách tự nhiên mà không cần luyện tập. Tuy nhiên, nếu nam giới luyện tập đúng cách thì cũng có khả năng tương tự. Trong một lần giao hợp, phụ nữ có thể đạt được nhiều lần cực khoái khác nhau nhưng cảm giác cực khoái chỉ kéo dài vài giây mỗi lần.

> Hãy cùng chung tay hành động vì một Việt Nam xanh

“Người ăn không hết kẻ lần chẳng ra”

Ngày còn con gái, chị Thanh Lan ở Thanh Xuân, Hà Nội ít khi ngồi với đồng nghiệp, bạn bè để tán chuyện vợ chồng vì chị vốn ngại ngùng và không có nhiều kiến thức về vấn đề này. Ngay cả khi đã lấy chồng, chị Lan vẫn được coi là người "kín đáo" trong chuyện này. Chị bất ngờ khi thấy một đồng nghiệp nói chuyện quan hệ một lần có thể "lên đỉnh" tới vài lần. Dù không hiểu nhiều nhưng chị cũng muốn "thử một lần cho biết".

Tìm hiểu thêm trên mạng thì chị thấy đúng là có khả năng đó - "lên đỉnh' nhiều lần trong một lần "yêu" nên mới biết không phải các bạn đang nói đùa. Từ khi biết đến "bí mật" này, cộng với tâm lý muốn "đổi gió phòng the", chị Lan đã âm thầm thực hiện theo những gì nghe và đọc được mong làm cho chồng chị bất ngờ. Nhưng dù cố gắng thay đổi nhiều kiểu "yêu" và kiên trì trong nhiều ngày, chị vẫn chưa lần nào chị đạt được ý nguyện.

Theo BS Lê Thị Kim Dung, phòng khám sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà, lên đỉnh là một trạng thái cảm xúc tâm sinh lý mà người phụ nữ nào cũng muốn được trải qua dù chỉ một lần trong đời. Song có tới 75% chưa thực sự được trải qua cảm xúc như thế sau mỗi lần ân ái nên khi nhắc đến đa cực khoái nhiều phụ nữ còn ngỡ ngàng. Còn trường hợp "lên đỉnh" nhiều hơn một lần trong mỗi "cuộc yêu" người ta gọi là "lên đỉnh nhiều lần" hoặc "đa cực khoái". Thực tế phụ nữ dễ dàng đạt đa cực khoái hơn nam giới rất nhiều. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào sinh ra cũng là người đặc biệt trong lĩnh vực này.

Đừng ngừng âu yếm vuốt ve sau lần lên đỉnh đầu tiên.

Như trường hợp của chị Lan trên đây, dù đã cố gắng nhiều nhưng vẫn không đạt được. Trong khi đó, chị Hoài Thu ở Long Biên, Hà Nội lại tự hào chia sẻ. Sau mỗi lần vợ chồng “giao ban” chị hay còn cảm giác "lên đỉnh" kéo dài thêm vài lần nữa. Có những lần, vợ chồng chị chỉ làm "chuyện ấy" một lần mà chị lên đến ba lần.

> Đọc thêm: Một lần 'yêu' tình cũ, cả đời mất hứng 'yêu' chồng

Mọi phụ nữ đều có thể đạt đa cực khoái nếu biết cách

Đa cực khoái là khả năng đạt được nhiều cực khoái liên tiếp mà không bị mất đi khoái cảm và sự kích thích tình dục giữa những lần đạt cực khoái. Bác sĩ Dung cho biết, đa cực khoái thường xuất hiện ở hai dạng: cực khoái tuần tự là loạt cực khoái nối tiếp nhau từ hai đến 10 phút và cực khoái nối tiếp là loại cực khoái liên tiếp hết lần này đến lần khác một cách rất nhanh. Mặc dù mọi phụ nữ đều có khả năng đạt được đa cực khoái nhưng không phải ai cũng có thể làm chủ được điều này.

Thông thường, chị em sau khi đạt được cực khoái đầu tiên, thì cực khoái thứ hai sẽ đến dễ dàng hơn. Phải mất từ 10-15 phút thì bạn mới có được cực khoái đầu tiên nhưng cực khoái thứ hai chỉ cần khoảng 5 phút và lần thứ ba chỉ cần đến 2 phút. Thực tế, chỉ có một số nhóm phụ nữ dễ dàng đạt được như vậy, ví dụ như nhóm phụ nữ bụng nhỏ, eo thon, phụ nữ có hệ mao phát triển. Tuy nhiên, bác sĩ Dung cũng khẳng định, đa cực khoái không phải tự nhiên mà có, để đạt được như vậy cần rất nhiều yếu tố hỗ trợ như thực hiện đúng lúc, đúng điểm, tâm lý,… quan trọng là phải có sự trợ giúp của đối tác.

> Đọc thêm: Cận cảnh ca phẫu thuật độn ngực của chị em

Lí do khiến nhiều phụ nữ không đạt cực khoái lần thứ hai hay lần thứ ba cũng chính là lí do họ không thường đạt được cực khoái lần đầu: họ không nhận được đủ âu yếm và kích thích hợp lí từ đối tác. Nam giới đôi khi dừng lại quá sớm. Theo chuyên gia tâm lý nổi tiếng thế giới Emily Nagoski khuyên: "Sau khi lần lên đỉnh đầu tiên, đừng dừng lại! Hãy giảm tốc độ một chút, tránh không chạm vào khu vực nhạy cảm quá mức như vùng kín (nhiều phụ nữ muốn "cô bé" được nghỉ ngơi một chút ngay sau khi lên đỉnh). Âu yếm vuốt ve những vùng nhạy cảm khác như phía trong đùi, mạng sườn, dưới chân ngực, cổ, gò má, sau tai,... Hãy để cơ thể phụ nữ tiếp tục nhận tín hiệu kích thích một cách nhẹ nhàng và tăng dần.

Một mẹo phổ biến nhất mà các chuyên gia khuyên chị em nên áp dụng để đạt được "đa cực khoái" là rèn luyện cho vùng cơ khung xương chậu. Bài tập này có tên gọi là Kegel. Bài tập Kegel có tác kéo dài sự dẻo dai của các cơ vùng hông, bụng đủ sức cho "giao ban" kéo dài lâu hơn dự kiến. Để tập được bài tập Kegle, trước tiên bạn cần tìm đúng cơ vùng chậu. Hãy giữ các cơ của chân, mông hoặc bụng ở trạng thái bình thường, không co cơ, sau đó hãy tưởng tượng như bạn đang cố gắng giữ lại luồng nước tiểu khi đang đi tiểu. co thắt vòng cơ xung quanh trực tràng - cơ xương chậu và sẽ cảm thấy một cảm giác nâng lên ở khu vực xung quanh âm đạo. Bạn có thể tập bài tập đơn giản này ở bất kì đâu và ở mọi thư thế vào mọi thời điểm. Ngoài ra, bình thường thì sau khi đạt cực khoái lần đầu, phụ nữ cảm thấy được thư giãn nên hay thấy buồn ngủ. Vì thế chế độ nghỉ ngơi đầy đủ giúp chị em cưỡng lại được cảm giác thèm ngủ và có thể tiếp tực đạt thêm cực khoái những lần tiếp theo.

Nam giới cũng có thể đạt đa cực khoái

Đa cực khoái ở nam giới cũng giống phụ nữ đều bắt đầu giống nhau, từ sự kích thích, đến cao trào, rồi đến đình điểm. Khi đến điểm này, người đàn ông sẽ trải qua 1 chuỗi của những sự co thắt ở bộ phận sinh dục (sự co giật nhẹ của dượng vật), kéo dài từ 3 đến 5 giây. Một khi được nhận ra và điều khiển đúng mực, những cảm giác này sẽ trở nên mãnh liệt. Thông thường, sau khi đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh ngay sau đó, sự ham muốn tình dục và sự hưng phấn bị mất đi nhanh chóng sau khi xuất tinh. Dương vật cũng nhanh chóng mất đi sự cương cứng. Hoàn toàn khác cực khoái, ở đa cực khoái, sau khi đạt đến đỉnh cao của cực khoái thì không xuất tinh, sự hưng phấn và ham muốn không hề bị giảm đi và được duy trì cho đến lần cực khoái tiếp theo. Sự cực khoái kế tiếp sẽ mạnh dần hơn lần cực khoái kế trước. Người đàn ông có thể quyết định được khi nào sẽ xuất tinh khi đạt cực khoái cuối cùng. Tuy nhiên, cũng có thể không cần xuất tinh ở lần cực khoái cuối cùng sau những chuỗi cực khoái mà cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Sức khỏe & Gia đình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu