Một ngày khám phá chợ nổi Mekong bằng du thuyền

Ngày ngày, những chiếc du thuyền lớn nhỏ xuôi ngược về vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, đưa du khách lênh đênh trên sông nước Mê Kông khám phá nét kỳ thú, nguyên sơ của miền Tây Nam Bộ, Việt Nam

Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực ở tây nam Việt Nam, nơi sông Cửu Long (Mekong) tiếp cận và đổ ra biển qua một mạng lưới các phân lưu, bao gồm phần lớn các tỉnh ở đông nam Việt Nam rộng 39.000 km 2 .

Nơi đây nổi tiếng với hệ thống sông ròi, kênh rạch chằng chịt đan xen nhau. Chỉ với một con thuyền, người ta có thể đi khắp tới những nơi hẻo lánh nhất trong khu vực. Cảnh “trên bến dưới thuyền” là tiền đề cho việc phát triển du lịch bằng du thuyền hiện nay.

Cảnh "trên bến dưới thuyền" vùng sông nước Cửu Long.

Ngày ngày, những chiếc du thuyền lớn nhỏ xuôi ngược về vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long , đưa du khách lênh đênh trên sông nước Mê Kông khám phá nét kỳ thú, nguyên sơ của miền Tây Nam Bộ, Việt Nam. Ngoài ra, trên dòng sông Mê Kông còn có những du thuyền kết nối đến Campuchia.

Được thiết kế với kích thước lớn nhỏ đa dạng đáp ứng với nhu cầu của từng đoàn khách du lịch, du thuyền trên sông Mekong có cabin riêng cho khách nghỉ qua đêm. Từ những thuyền riêng chỉ dành cho nhóm nhỏ, thậm chí 2 người (Blue cruiser…) đến những du thuyền 5 sao sang trọng lớn lên đến 62 cabin (Amalotus cruises), du khách đều được trải nghiệm cuộc sống với thiên nhiên, sông nước và con người hai bên bờ sông.

Tùy theo lịch trình mà du khách chọn lựa mà họ có thể có những chương trình thăm quan theo mức độ khác nhau. Lịch trình mà du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến nơi đây là những chương trình từ 2-3 ngày ăn ngủ trên thuyền. Và loại thuyền họ chọn nhiều nhất là những thuyền gỗ với sức chứa khoảng 40 người trở xuống.

Thuyền nhỏ len lỏi vào kênh rạch.

Với thời hạn thăm quan như vậy, những điểm được lựa chọn chủ yếu là Mỹ Tho, Cái Bè, Cần Thơ. Xen kẽ trong hành trình, du khách sẽ được chuyển qua các

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải