Loại trực thăng chống ngầm mà Đài Loan đang muốn mua của Mỹ

15:01 27/07/2015

Để thay thế loại trực thăng MD500, Hải quân Đài Loan đang đàm phán để mua 8 trực thăng chống ngầm loại MH-60R Seahawk của Mỹ.

Tin tức từ trang tin điện tử của tạp chí quốc phòng Mỹ/ DefenseNews hôm 25/7 đưa tin, Hải quân Đài Loan đang đàm phán để mua 8 trực thăng chống ngầm loại MH-60R Seahawk của Mỹ.

Hiện Đài Bắc đang muốn thay thế loại trực thăng MD500 nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trên biển.

Theo DefenseNews, thương vụ trên sẽ được chính thức thông báo vào cuối năm nay và một chuyên gia trong ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ ước tính trị giá hợp đồng này vào khoảng 700-800 triệu USD.

Việc Đài Loan chuẩn bị mua trực thăng chống ngầm của Mỹ được tiết lộ trong bối cảnh có thông tin tập đoàn chế tạo vũ khí Lockheed Martin (Mỹ) mua lại Sikorsky Aircraft, nhà sản xuất ra loại trực thăng Seahawk được Hải quân Mỹ sử dụng. Seahawks là loại trực thăng đa năng, dễ được triển khai trên các tàu chiến trong các hoạt động cứu hộ và tiếp viện.

Trực thăng chống ngầm MH-60R Seahawk.

Tạp chí trên dẫn phát biểu của một quan chức trong ngành công nghệ quốc phòng của Mỹ khẳng định trực thăng MH-60R Seahawk sẽ giúp Đài Loan tăng cường khả năng bảo đảm an ninh trên biển.

Hiện tại, Hải quân Đài Loan được trang bị 2 trực thăng loại S-70C, 1 chiếc ASW 501 và 10 trực thăng phòng thủ Defender MD500 đã được đưa vào hoạt động từ năm 1980

MH-60R là một máy bay trực thăng tác chiến hải quân đa năng được thiết kế để thay thế cho các máy bay trực thăng SH-60B và SH-60F đang được Hải quân Mỹ sử dụng.

Trực thăng MH-60R được thiết kế để vận hành trên các khinh hạm, khu trục hạm, tuần dương hạm và tàu sân bay. Hiện tại đây là một trong những dòng trực thăng tân tiến nhất trong phân khúc này.

MH-60R với khối lượng cất cánh tối đa 10.659kg, có thể hoạt động độc lập lẫn phối hợp tác

Bạn đang đọc bài viết Loại trực thăng chống ngầm mà Đài Loan đang muốn mua của Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục