Khán giả Hải Phòng lời lẽ thô tục, trọng tài thiếu đạo đức

07:42 02/07/2013

Trọng tài thì yếu kém, vi phạm đạo đức, lộ rõ ý đồ cá nhân đen tối; khán giả Hải Phòng thì dùng lời lẽ thô tục suốt trận đấu với đội khách trong trận đấu vòng 14 Giải V-League. Đó là tố cáo từ Đội bóng Thanh Hóa của bầu Đệ.

Hôm qua 1/7 CLB Bóng đá Thanh Hóa đã có văn bản gửi VFF, Ban tổ chức V-League 2013 và Ban trọng tài, phản ánh việc tổ trọng tài điều khiển trận đấu ở vòng 14 chiều 29/6 trên sân Lạch Chay giữa Vicem Hải Phòng và Thanh Hóa “không hoàn thành nhiệm vụ, rất yếu kém về chuyên môn vi phạm đạo đức nghề nghiệp”.

Bóng đá Quốc tế - Khán giả Hải Phòng lời lẽ thô tục, trọng tài thiếu đạo đức

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu này gồm: trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh, 2 trọng tài biên là Trần Thanh Liêm, Lê Văn Thành, trọng tài bàn là Đinh Văn Dũng điều kiển.

Văn bản này một lần nữa cụ thể hóa bằng văn bản thông điệp mà bầu Đệ đã nổ từ lâu: Các tỉnh, Thành phố và các doanh nghiệp mỗi năm phải bỏ ra hàng trăm 100 tỷ đồng để duy trì bóng đá không phải để mấy vị trọng tài yếu kém về chuyên môn và đạo đức làm hỏng bóng đá Việt Nam, trong khi chúng ta đang ra sức quyết tâm làm bóng đá trong sạch, trung thực, sòng phẳng.

Theo đội Thanh Hóa, trong trận đấu này, trước sự chứng kiến của hơn 10.000 khán giả trên sân, rất nhiều tình huống phạt 2 đội trọng tài chính và các trọng tài biên không có sự ăn ý, phối hợp chuẩn xác với nhau, nhiều pha bóng chưa đến mức thổi phạt nhưng trọng tài vẫn thổi phạt.

Thậm chí có những pha bóng cầu thủ đội Hải Phòng để bóng chạm tay nhưng trọng tài lại thổi phạt đội Thanh Hoá. Đỉnh điểm của trận đấu sau khi đội Thanh Hoá ghi bàn thắng ở phút 82, trọng tài đã có những biểu hiện dồn ép, liên tiếp các tình huống phạt đội Thanh Hoá. Hiệp 1 trọng tài chỉ bù giờ 1 phút nhưng hiệp 2 trọng tài cho bù những 5 phút trong khi các tình huống ở hiệp 2 không đến mức bù giờ đến như vậy.

Điều đáng nói là đã hết 5 phút bù giờ nhưng trọng tài vẫn cố tình kéo dài thêm thời gian để tạo cơ hội cho đội Hải Phòng gỡ hoà sau đó mới thổi hết giờ. Như vậy, hành động trên của trọng tài Khanh là có ý đồ gì, phải chăng là cố tình dồn ép đội Thanh Hoá?

Đội bóng xứ Thanh còn tố rằng, 2 mùa giải gần đây khi bắt cho đội Thanh Hoá trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh luôn có những hành động không đúng mực, thể hiện ý đồ cá nhân với đội Thanh Hóa

 Cũng theo đội bóng của bầu Đệ, khi hết hiệp 1 lẽ ra hai đội phải vào trong phòng để nghỉ và trao đổi chiến thuật nhưng điều phối viên yêu cầu đội Thanh Hoá vào phòng còn đội Hải Phòng thì vẫn cho ở lại khu kỹ thuật. Như vậy đã vi phạm Điều lệ giải. Ban tổ chức sân Hải Phòng đã không hoàn thành nhiệm vụ để cổ động viên Hải Phòng luôn xúc phạm đội Thanh Hoá bằng những từ ngữ thô tục lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng vẫn không được nhắc nhở, xử lý.

Vì những lý do trên, Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hoá đề nghị:

Xử lý nghiêm minh tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa đội XM Vicem Hải Phòng và Thanh Hoá chiều 29/6/2013 trên sân Lạch Tray Hải Phòng để giữ nghiêm kỷ luật, không nên cứ rút kinh nghiệm mãi để làm tổn hại đến các Câu lạc bộ.

Chỉ nên bố trí những trong tài có chuyên môn và đạo đức tốt khách quan, trung thực điều khiển các trận đấu, không nên bố trí những trọng tài như trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh bắt chính, vì chuyên môn đã kém, đạo đức lại tồi. Từ nay về sau Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hoá xin từ chối những trận của đội Thanh Hoá khi trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh bắt chính. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài mãi sẽ có nhiều Doanh nghiệp bỏ bóng đá vì làm bóng đá quá khắc nghiệt và rất nhiều oan trái.

Ban tổ chức giải phải có hình thức kỷ luật đối với BTC sân Hải Phòng vì đã để xẩy ra quá nhiều lần sự kích động, cổ vũ thiếu văn hoá làm ảnh hưởng đến tâm lý đội khách. Chúng tôi không thể chấp nhận lối sống, cách cư xử thiếu văn hoá của BTC sân Hải Phòng.

Vì trận hòa 1-1 này, Thanh Hóa mất cơ hội chen chân vào Top 3.

Tuấn Anh

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Khán giả Hải Phòng lời lẽ thô tục, trọng tài thiếu đạo đức tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục