Kháng nghị tăng án tù 3 công an trấn tiền gái mại dâm

17:17 08/04/2013

Cho rằng mức phạt với 2 bị cáo là quá nhẹ và tuyên một người không phạm tội là bỏ lọt tội phạm, VKS tỉnh Lạng Sơn vừa kháng nghị bản án về 3 cựu công an cưỡng đoạt tiền, vàng gái mại dâm.

Tại quyết định kháng nghị, VKS thành phố Lạng Sơn cho biết đủ căn cứ xác định các bị cáo Ngụy Ngọc Hùng, Hoàng Văn Trường đã thực hiện 3 vụ cưỡng đoạt tài sản (hai vụ bắt mại dâm và một vụ bắt bạc ở Bến xe phía bắc). Bị cáo Triệu Văn Hiếu gây ra 2 vụ (trấn lột gái mại dâm ở khách sạn và bắt bạc). Hành vi của 3 cựu công an thành phố Lạng Sơn đều có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần.

Pháp luật - Kháng nghị tăng án tù 3 công an trấn tiền gái mại dâm

Ảnh minh họa

Những người này không được lãnh đạo đơn vị phân công thi hành nhiệm vụ, do vậy có tình tiết tăng nặng. Bản án sơ thẩm không áp dụng tình tiết này với các bị cáo là thiếu sót.

Cũng theo VKS, quá trình điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo nguyên là công an này không khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Hành vi phạm tội của họ làm ảnh hưởng uy tín của ngành, gây dư luận xấu trong xã hội.

VKS đánh giá, TAND thành phố Lạng Sơn tuyên phạt bị cáo Trường, Hùng mỗi người một năm tù (riêng Hùng hưởng án treo) là quá nhẹ. Việc tòa tuyên bị cáo Hiếu không phạm tội là không có căn cứ, bỏ lọt hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, cuối tháng 3/2012, Ngụy Văn Hùng, Hoàng Văn Trường sai Hứa Viết Tú gọi gái bán dâm đến nhà nghỉ Thùy Liên (phường Tam Thanh, Lạng Sơn) để mua bán dâm. Theo kế hoạch đưa ra lúc đó, các cảnh sát sẽ ập vào bắt quả tang Tú cùng gái bán dâm rồi tống tiền.

Gọi được một cô đến phòng 304, lái xe ôm Tú báo cho cảnh sát Hùng và Trường. Khi đến hiện trường, Hùng mặc cảnh phục, Trường mặc thường phục.

Mọi việc diễn ra đúng như kế hoạch. Cô gái bán dâm vét túi đưa 500.000 đồng và 2 chỉ vàng nhưng các công an không đồng ý. Cô phải vay người thân, nộp thêm hai triệu đồng để được tha.

Theo nhà chức trách, với hành vi tương tự, tháng 4/2012, Hùng, Trường còn cùng đồng nghiệp Triệu Văn Hiếu trấn lột 2,7 triệu đồng của một gái bán dâm tại khách sạn ở thành phố Lạng Sơn.

Các cơ quan tố tụng xác định, ngoài 2 vụ trên, 3 công an còn chiếm đoạt 4 triệu đồng của anh Đặng Hồng Quang.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Kháng nghị tăng án tù 3 công an trấn tiền gái mại dâm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục